Safari là gì? và một số tính năng của nó là gì?

Safari là gì? và một số tính năng của nó là gì?
5 (100%) 4 votes
Safari là gì? lịch sử ra đời của Safari trên thiết bị của apple, mọi thắc mắc này sẽ được web Bách Thắng giải đáp 1 cách khái quát nhất trong bài viết này.

Safari là gì?

Safari là gì

Safari là gì

Safari là trình duyệt website của các thiết bị của apple, do chính nhà phát triển Apple tạo ra dựa trên công cụ Webkit. Safari được cài đặt mặc định trên các thiết bị của iphone, ipod touch ipad của Apple. Một điều nữa Safari là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ 4 ở thế giới, chỉ đứng sau Google chrome, Mozilla Firefox Internet Explorer

Vậy bạn đã hiểu Safari là gì? Tiếp theo cùng  Webbachthang.com tìm hiểu về lịch sử ra đời của Safari nhé.

Tham khảo để có thể hiểu →  test case là gì

Lịch sử ra đời của Safari là gì?

Từ những năm 1997 các dòng máy tính Macintosh của apple đã được tạo ra với Navigator và Cyberdog cho trình duyệt web. Internet Explorer dành cho mac ngay sau đó đã bao gồm trình duyệt website mặc định dành cho Mac OS 8.1 trở lên, như là 1 phần thỏa thuận 5 năm giữa Apple và Microsoft.

Trong thời gian này Microsoft đã phát hành ra 3 phiên bản chính của internet Explorer cho Mac đã đi kèm với Mac 0S 8 và Mac 0S 9, Mặc dù Apple đã đưa ra Netscape như 1 sự thay thế.

Microsoft cuối cùng đã tung ra một phiên bản Mac OS X của Internet Explorer cho Mac. Từ thời gian đó đến nay, đã có tổng cộng 9 phiên bản Safari được phát hành gồm Safari 1 đến 9.

Xem để hiểu thế nào là dịch vụ là gì

Một số tính năng của Safari là gì?

tính năng của Safari là gì

tính năng của Safari là gì

  • Tìm kiếm thông minh.

Là chức năng được Apple đưa vào Safari nhằm giảm bớt sự phiền toái từ các phiên bản trước của trình duyệt Safari khi gộp chung 2 ô tìm kiếm nhập Url vào ô tìm kiếm lại, thành ô tìm kiếm thông minh hoàn chỉnh.Với tính năng này người dùng có thể dễ dàng truy cập vào 1 trang web 1 cách nhanh chóng và có độ chính xác cao.

  • Quản lý Tab.

Từ những phiên bản trước người dùng sử dụng Safari chỉ có thể mở tối đa là 8 tab cùng 1 lúc, tuy nhiên bây giờ người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, bởi thay đổi thiết kế chồng theo chiều dọc đã giải quyết vấn đề bị giới hạn tab.

Một điều thú vị nữa trình duyệt có thể tìm kiếm được các tab đã đồng bộ hóa giữa icloud và thiết bị thể hiện ngay dưới các tab đang mở một cách dễ dàng nhất.

  • Duyệt web cá nhân.

Là một trong những tính năng thú vị có trên Safari nhưng ở phiên bản này, Apple đã xây dựng riêng cho người sử dụng một vị trí thao tác đơn giản, để chuyển đổi nhanh chóng hơn giữa 2 chế độ thay vì phải qua các thao tác bật tắt trong cài đặt.

  • Do Not Track

Tính năng này được tạo ra để bảo vệ người dùng trực tuyến khỏi những tác nhân xấu, xâm nhập bất hợp pháp liên liên quan đến vấn đề riêng tư của người dùng. Có thể nói Do Not Track là tính năng vô cùng hữu ích đối với người dùng Safari.

Xem thêm → để biết lợi ích của Pinterest là gì

Kết luận:

Safari là trình duyệt website được cài đặt mặc định  trên các thiết bị của apple, được tạo ra dựa trên công cụ WebKit.

Ở bài viết này Web Bách Thắng mong ít hay nhiều các bạn có thể hiểu được Safari là gì và biết được 1 số tính năng hữu ích của Safari 

Tư Vấn Báo Giá