Quy trình seo cách tối ưu hóa seo hiệu quả trong 5 bước

Quy trình seo cách tối ưu hóa seo hiệu quả trong 5 bước
5 (100%) 7 votes

Quy trình SEO là cách để tối ưu trang web với công cụ tìm kiếm, phục vụ cho việc tăng thứ hạng trên website lên top google một cách dễ dàng.

Có hàng triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm google hàng ngày để tìm kiếm mọi thứ như ” cửa hàng ăn ngon ở Hà Nội”,” cửa hàng bán fizza ở  Hà Nội”… các bạn thường quan tâm kết quả tìm kiếm ở trang đầu trả về của google, chứ ít ai thèm quan tâm đến top 20.

Web Bách Thắng hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn Quy trình Seo hiệu quả để bạn có thể tự mình tối ưu hóa website của bạn, Quy trình giúp cho bạn tăng thứ hạng các từ khóa của bạn lên đều đều.

  1.  Tìm kiếm và phân tích từ khóa.
  2.  Tối ưu hóa website.
  3.  Tối ưu hóa nội dung.
  4.   Xây dựng nội dung.
  5.  Xây dựng liên kết.

quy trình seo là gì cách tối ưu hóaTác hại của mạng xã hội zalo là gì? bạn nên tham khảo để tránh nhé

Cách phân tích từ khóa.

Việc quan trọng đầu tiên khi cần Seo là phải phân tích từ khóa. Và tạo ra 1 loạt danh sách liên quan về sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh. Chúng ta có thể tìm kiếm từ khóa chẳng hạn như suggest- và google suggest hoặc key word planner sao cho từ khóa bạn chọn đem lại hiệu quả cao nhất cho website của bạn.

Tiếp đến là việc xác định trang đích khá là quan trọng, bạn có thể hình dung nếu ai đó đưa bạn một website vẫn còn dở dang thì việc xác định trang đích sẽ giúp bạn seo tiếp của người trước chứ không phải seo lại từ đầu.

Có thể bạn chưa biết hiện nay mạng xã hội hiện nay là thứ không thể thiếu với đa số chúng ta. Vậy Mạng xã hội là gì mà có tác động đến chúng ta như vậy ?

kiểm tra website tối ưu.

Để có thể kiểm tra được website trc tiên cần phải cài công cụ hỗ trợ cho việc này: Google webmaster tools, Google analytic, 2 công cụ  này hỗ trợ đáng kể cho việc thực hiện chiến lược SEO.

Tối ưu hóa onpage: Tôi khuyên các bạn nên tối ưu hóa website của bạn thay vì việc vội vàng đi link ở khoảng thời gian đầu. Xem các bài viết đã đặt link nội bộ chính xác với từ khóa  với trang đích chưa. Kết thúc việc tối ưu hóa onpage bạn có thể check  lại list chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy, Thứ hạng từ khóa có thể tăng lên đáng kể.

quy trình chuẩn seo để lên top google

Làm sao tối ưu hóa nội dung quy trình seo 

Bạn cần biên tập, tối ưu nội dung bài viết:  Để bạn có thể seo nhiều từ khóa hơn chính và phụ nhưng bạn vẫn phải chú tâm đến bài viết đảm bảo  các yếu tố như là chất lượng, quấn hút hút, và trong bài viết phải đảm bảo là có hình ảnh hoặc video minh họa cho bài viết. chú ý tiêu đề liên kết ( anchortext )  cho từ khóa đặt link rất quan trọng, bắt buộc phải trỏ về trang đích.

Mật độ từ khóa cũng là yếu tố quan trọng trong Seo  onpage, mật độ cần được phân bổ đều trong bài, mật độ từ khóa trong bài khoảng 3% là khá ổn.

Nên tạo cho bạn thói quen cho google bot  tìm đến website của bạn bằng việc mỗi ngày đăng 2 bài viết mới, bài viết có nội dung tùy vào lĩnh vực của bạn. Trong bài viết nên đặt ra 2 link nội bộ các từ khóa bạn cần đẩy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống đào tạo seo trực tuyến nó có thể giúp ích cho những bạn đang có ý định tham gia khóa học seo.

Cách để xây dựng quy trình seo xây dựng liên kết (back link)

Sau khi bạn đăng bài lên website bạn hãy chia sẻ bài lên các mạng xã hội như Twiter, google+. facebook,.v.v, nhằm tìm tìm kiếm lượt traffic. tăng like giúp bài viết được index tự nhiên nhất. Tiếp theo bạn cần Copywriting chỉnh sửa lại khoảng 70% viết rồi đăng lên các blog bài viết sẽ được đặt backlink trỏ về bài viết đó.

Sau khi nội dung bài trên website và blog được index, bạn sẽ lấy nội dung bài viết  rải đều backlink trên các diễn đàn. cách rải backlink cũng khá quan trọng đấy nhé. cứ khoảng 10 diễn đàn thì hãy đổi tiêu đề 1 tí và đa dạng anchor tex cho bài viết.

quy trình chuẩn seo

Kiểm tra theo dõi và đánh giá quy trình seo là gì.

Bạn cần kiểm tra lượng Traffic mỗi ngày , xem thứ hạng của bộ từ khóa trên hệ thống tăng hay giảm mỗi ngày. đã đạt được yêu so với  lúc ban đầu đã đặt ra chưa.

Tôi khuyên bạn nên cài analytics công cụ này sẽ giúp  bạn phân loại và theo dõi hành vi, độ tuổi, ngôn ngữ, vị trí địa lý, thiết bị máy vi tính, điện thoại và từ khóa…của người dùng vào website bạn. dựa trên số liệu thống kế, hành vi, để giúp bạn tối ưu hóa nhất có thể.

dựa vào phân tích từ website của bạn, bạn có thể dự đoán thứ hạng, nhằm thực hiện cải tạo thứ hạng. nếu bạn thực hiện tốt 4 cách trên thì bạn sẽ bớt vất vả hơn trong việc đưa ra phương pháp nâng cao thứ hạng của website và xác định mục tiếp tiếp đến.

Hy vọng với 5 bước của quy trình SEO cơ bản này, sẽ giúp bạn có được thứ hạng mong muốn ở google nhé.

Tư Vấn Báo Giá