Mạng xã hội là gì? Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Mạng xã hội là gì? Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay
5 (100%) 4 votes

Mạng xã hội là gì? Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay… Vậy chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu , giải đáp các thắc mắc của bạn.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội hay gọi là mạng xã hội ảo, ( trong tiếng Anh gọi là: social network). Là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau, với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian.
Vậy theo đó, có thể hiểu mạng xã hội ảo có 2 đặc trưng cơ bản sau:

+ Có sự tham gia trực tiếp của nhiều cá nhân  trên cùng một trang web (hoặc các  doanh nghiệp – nhưng  có vai trò như các cá nhân).
+  Mạng xã hội là 1 website mở, nội dung của website được xây dựng hoàn toàn bởi các thành viên tham gia trong website.
Các mạng xã hội điển hình hiện nay có thể kể đến như twitter, Facebook, instagram, youtube … Ở VN thì thường được nhắc tới như tamtay.vn, clip.vn, zalo….
Song, trên  thực tế mạng xã hội có vẻ  chưa được hiểu chưa đúng với bản chất của nó. Khi nhắc đến tamtay.vn hay clip.vn là ng ta nói nó là  một mạng xã hội. Nhưng, chắc ai cũng biết và ai cũng đã quên rằng, mạng xã hội đa dạng và phức tạp hơn nhiều chúng ta nghĩ.

Bất kì 1 website nào được mang tính chất cộng đồng, xây dựng nhằm mục tiêu thu hút người sử dụng  trên internet tham gia dựa trên 1 đặc điểm về sở thích nào đó …. Thì đó cũng là mạng xã hội. Như vậy, các website như Forum, website chia sẻ video, hình thức blog hay các website chat… Cũng đều là các mạng xã hội. vậy mạng xã hội là gì.

Những cách phân tích từ khóa hiệu quả đối với sơ đồ hình cây

Mạng xã hội là gì? Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay ta biết:

các mạng xã hội phổ biến hiện nay

Facebook:

(Xem ngay nếu bạn chưa hiểu được >>> Facebook là gì)

Facebook ra đời từ năm 2005, do  nhà sáng lập  Mark Zuckerberg khi đó là sinh viên trường Havard. Sau nhiều năm phát triển, thay đổi và cải thiện chính mình. Giời đây facebook là một trong các mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Ta có thể gặp facebook ở bất cứ đâu, và hầu như bất cứ nơi nào, chỉ cần nơi đó có mạng intener. Hiện nay người dùng facebook có thể lên tới 90% dân số thế giới. Đó là câu trả lời cho mạng xã hội là gì?

Bạn đã biết ứng dụng keyword là gì chưa?

Youtube:

YouTube là một trang web chia sẻ video của người dùng. Là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip của họ. YouTube do ba nhân viên cũ của paypai tạo nên.  Vào giữa tháng 2 năm 2005, là Chad hurley, steve Chen và Jawed karim. Hiện nay youtube cũng là một trong các trang mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Vào 19 tháng 6 năm 2007 youtube đã quốc tê hóa với sự có mặt của 22 nước.

Twitter:

Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến  trên toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt  của cá nhân cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống.  Trụ sởTwitter Inc được đặt ở San Francisco  và có hơn 35 công ty khắp thế giới.

Khai giảng Trung tâm dạy SEO Web Bách Thắng đăng ký ngay để có kiến thức SEO tốt nhất

Instagram:

Instagram được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Lúc  đầu được đặt tên là burbn, một chương trình check-in giống foursquare và được sử dụng nền tảng HTML5. Họ đã  cùng nhau huy động khoảng 500 nghìn USD đầu tư từ các quỹ Andreessen Horowitz và  của quỹ Baseline Ventures. Và 7 tháng sau, họ đưa ra ứng dụng mang tên Instagram.

Ngày 6-10-2010, Instagram được phát hành trên Apple App Store. Và  vào tháng năm 2010, con số người dùng instagram là 1 triệu người. Chỉ vài tháng sau đó vào tháng 6 năm 2011. Instagram đã công bố tổng số người dùng lên đến 5 triệu người và nhanh chóng tăng lên con số 10 triệu người dùng vào đầu tháng 9 năm 2011. Đến tháng 4, 2012 có tổng cộng 3 triệu tài khoản được lập trên Instagram.

Vào tháng 12 năm 2014. Nhà đồng sáng lập Kevin Systrom đã Instagram công bố có tới hơn 300 triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về>>> instagram là gì<<< tại sao instagram lại được giới trẻ yêu thích

Trên đây web bach thang đã giúp các bạn tìm hiểu mạng xã hội là gì. Vào các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. mọi thắc mắc mong các bạn liên hệ https://webbachthang.com

Tư Vấn Báo Giá