DMCA là gì ? Những điều cần biết khi sử dụng website

DMCA là gì ? Những điều cần biết khi sử dụng website
5 (100%) 2 votes

DMCA là gì ? Những bạn làm việc liên quan tới website chắc cũng một đôi lần được tiếp xúc với DMCA hoặc nghe nói về DMCA. Nhưng các bạn đã hiểu rõ về DMCA là gì chưa ? Hay tác dụng của DMCA với website như thế nào ? Ở bài này tôi sẽ giới thiệu về DMCA là gì cũng như tác dụng của DMCA.

luật dmca là gì ?

DMCA là gì ?

DMCA là từ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, hoặc hiểu ngắn gọn nó là luật bảo vệ quyền tác giả trên website. Luật này được ra đời tại Mỹ vào ngày 28/11/1998. Luật này để bảo vệ bản quyền các phần mềm, và các tác phẩm trên mạng internet.

Chính vì vậy khi bạn sử dụng thông tin trên website của mình cần lưu ý về luật này nếu như không muốn website của mình bị phạt, hoặc trong trường hợp nếu bạn gây thiệt hại lớn cho bên kia có thể sẽ phải dính đến pháp lý và đền bù.

Bạn muốn tìm hiểu về HTML >>> HTML5 là gì <<<

Những điều cần biết về DMCA

Những người có hành vi bẻ khóa phần mềm, kinh doanh buôn bán các phần mềm khi không được phép sẽ phạm vào luật này.

Còn đối với các website thì luật này có những điều khoản bắt buộc người chủ website vi phạm phải gỡ đi các bài viết mà bị cho là ăn cắp của một website khác.Đối với các website đang có vị trí thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm nếu bị cho là vi phạm DMCA nhẹ thì phải gỡ bỏ tất cả các bài viết vi phạm, nặng thì sẽ bị xóa dữ liệu của website đó khỏi máy chủ của các công cụ tìm kiếm. điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng của các từ khóa của website.

luật dmca là gì ?

Click vào => Thiết kế website chuyên nghiệp để có website bán hàng đẹp

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng tại sao điều luật này do Mỹ đề ra mà lại có tác dụng tại việt nam chúng ta ? Tôi xin giải thích với các bạn như sau : Việt nam đã ký những điều khoản với mỹ về luật bảo vệ bản quyền tác giả trên internet chính vì thế mà khi ký kết xong DMCA sẽ có hiệu lực tại việt nam và bạn sẽ bị phạt nếu vi phạm

Một điều nữa là có rất nhiều nhà phân phối hosting tại việt nam đang sử dụng máy chủ đặt tại mỹ chính vì vậy khi bạn sử dụng hosting đó thì mặc định website của bạn nằm trên đất Mỹ và sẽ chịu sự quản lý của mỹ và luật DMCA

Kết luận :

Trong quá trình sử dụng website các bạn cần lưu ý đến luật bản quyền để tránh rắc rối. Nếu kể cả không có luật đó chúng ta cũng nên tôn trọng bản quyền tác giả của tất cả các bài viết cũng như sản phẩm trên internet. Hãy tôn trọng sức lao động và trí tuệ của người khác.

Có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề Web server hãy click vào đây >>> Web server là gì

Tư Vấn Báo Giá