Các thuật toán của Google mới nhất cho các SEOer

Các thuật toán của Google mới nhất cho các SEOer
5 (100%) 8 votes

Các thuật toán của Google mới nhất cho các SEOer được Web Bách Thắng cập nhật thường xuyên và ai cũng nên biết để áp dụng đúng cơ chế hoạt động của máy tìm kiếm Google.

Nếu bạn là người đang đi học SEO hay chuẩn bị tham gia khóa học SEO, thì việc đầu tiên bạn phải làm là đi tìm hiểu về SEO là gì? Sau đó điều quan trọng nhất là phải hiểu được cơ chế hoạt động của Google, nói cách khác chính là các thuật toán tìm kiếm của Google. Và bạn phải cập nhật nó thường xuyên.

các thuật toán của google được google cập nhật không theo một chu kỳ nhất định, nó được cập nhật theo cơ chế sử dụng của người dùng.

Tổng hợp các thuật toán của google được cập nhật mới nhất các SEOer nên biết?

các thuật toán của google WBT

 • Google Panda (Gấu Trúc – chính thống 1)
 • Google Penguin (chim Cánh Cụt – chính thống 2)
 • Google Zebra (Ngựa Vằn – chính thống 3)
 • Google HummingBird (chim Ruồi – chưa chính thống 1)
 • Google Pigeon (chim Bồ Câu – chưa chính thống 2)
 • Google Mobile (chuẩn di động – không chính thống thứ 3)
 • Google Possum – chưa chính thống thứ 4
 • Thuật toán cập nhật tìm kiếm theo thời gian thực – chưa chính thống thứ 5.

Xem thêm: >>>>>>>> Thiết kế website trọn gói<<<<<<<<<<

Các thuật toán của google được hoạt động như thế nào?

Google luôn cập nhật các thuật toán một cách thường xuyên để hướng đến người dùng tốt nhất. Thay đổi liên tục chính vì vậy họ đưa ra cả các thuật toán chính thống và không chính thống để xét duyệt đánh giá các website.

Thuật toán Google Panda (Gấu trúc – chính thống 1)

thuật toán panda

Google Panda là một thuật toán chính thống đầu tiên và cũng là một thuật toán mà google luôn luôn phải áp dụng trong suốt quá trình hoạt động của bộ máy tìm kiếm, nếu không có thuật toán này “google không còn là google nữa”.

Google sẽ loại bỏ các nội dung thừa, trùng lặp, nội dung đi copy, loại trừ bỏ các website kém chất lượng, các website nội dung và cách trình bày sơ sài…

Google dựa vào các yếu tố sau:

 • Tỉ lệ người dùng quay lại trang web.
 • Website có thường xuyên cập nhật, nội dung tươi mới hay không?
 • Thời gian người dùng truy cập vào web là điểm đánh giá chất lượng của Google.

Chính vì vậy, để website của bạn được duy trì lâu, các nội dung trong bài viết phải hay hấp dẫn người đọc. Tránh trùng lặp nội dung, và viết phải đúng sự thật để cho người đọc ở lại lâu hơn, đọc nhiều bài hơn. Đặc biệt mỗi ngày phải viết ít nhất 1 bài viết, để bọ google thường xuyên bò vào website của bạn.

Xem thêm:>> Jailbreak là gì

Thuật toán Google Penguin (chim Cánh Cụt – chính thống 2)

Thuật toán Google Penguin

Nếu google Panda đánh giá vào nội dung thì Google Penguin phạt nặng về các liên kết liên kết trở về, các website spam liên kết, nhồi nhét mua bán – trao đổi backlink…

Cụ thể google Penguin phạt nặng vào những lỗi sau:

 • Một từ khóa trong địa chỉ có tập trung quá nhiều backlink.
 • Đột ngột nhiều backlink trở về trong thời gian ngắn.
 • Nhiều anchortext trong cùng một trang.
 • Từ khóa trỏ về không liên quan đến đích.
 • Đặt link trỏ về từ các website xấu (Trang web đã bị google phạt nặng, nhiễm mã độc,…)
 • Đặt các backlink ẩn hoặc đặt backlink màu trùng với nền.

Nhìn vào các lỗi này các bạn cũng đã nhận ra các phương pháp xây dựng hệ thống tốt nhất để không bị Google Penguin phạt. Ngoài ra bạn phải thường xuyên kiểm tra backlink để tránh trường hợp, đối thủ chơi xấu trỏ các back link xấu về website mình nhằm gây ra bất lợi trong thứ hạng của mình.

Thuật toán mới Google Zebra (Ngựa Vằn – Chính thông 3)

Thuật toán mới Google Zebra

Thuật toán Google Zebre mới được google đưa ra nhằm trừng phạt nặng các trường hợp cố tình lạm dụng các mạng xã hội.

Google Zabra sẽ trừng phạt các lỗi sau:

 • Spam các liên kết vào bình luận hoặc trên các nhóm không liên quan trong các mạng xã hội.
 • Spam liên kết trên các trang cá nhân như mạng xã hội G+…
 • Spam một liên kết với nhiều tài khoản khác nhau.
 • Mạo danh tài khoản Google+.
 • Spam liên kết quá nhiều trên mạng xã hội.

Và hậu quả của các lỗi trên mà bạn mắc phải sẽ phải chịu các hình phạt của Google, thứ hạng trên danh sách tìm kiếm sẽ nhanh chóng bị tụt dần…Vì vậy bạn phải đưa ra các giải pháp làm sao để phòng tránh và khắc phục hậu quả thật chi tiết.

Thuật toán Google Hummingbird (chim Ruồi – không chính thống 1)

Thuật toán Google HummingbirdThuật toán chim Ruồi là một trong các thuật toán mới nhất được google cập nhật. Đây là một trong các thuật toán của Google không phải để trừng phạt các website vi phạm. Mà dùng để nâng cao và cải thiện chất lượng, sự thông minh của bộ máy tìm kiếm mà thôi.

Thuật toán Google Hummingbird sinh ra để hiểu rõ được câu hỏi của người dùng, thậm chí là những câu hỏi dài, chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên di động, đưa ra các yêu cầu về nội dung cao hơn chủ yếu để hướng đến người dùng.

Thuật toán mới của Google  Pigeon (chim Bồ Câu – không chính thống 2)

Thuật toán mới của Google Pigeon

Đây cũng là một trong các thuật toán của google mới được cập nhật gần đây. Cũng là thuật toán đưa ra không phải để trừng phạt những website vi phạm. Mà chỉ đưa ra các kết quả chính xác về vị trí địa điểm với người dùng mà thôi.

Google Pigeon vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vẫn phải được cập nhật thường xuyên để phù hợp với tất cả các local trên thế giới.

Thuật toán Google Mobile (website chuẩn di động – không chính thống 3)

Thuật toán Google MobileThuật toán này được đưa ra nhằm hướng tới người dùng sử dụng các thiết bị di động sẽ tìm được thông tin trên các trang website chuẩn di động.

Bởi tỉ lệ số người dùng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin đã vượt qua số  người dùng máy tính. Và để trải nghiệm các website được thiết kế chuẩn di động sẽ được đánh giá hơn website không chuẩn di động.

Google cập nhật thuật toán Possum – không chính thống 4

Google cập nhật thuật toán PossumThuật toán này được coi là sẽ bổ trợ cho thuật toán Google Pigeon. Với mục đích cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm một số dịch vụ theo từ khóa local. Mục đích chính của thuật toàt này là để loại bỏ danh sách các doanh nghiệp bị trùng lặp trong các kết quả Local Pack để người dùng dễ dàng tìm được sản phẩm hoặc dịch vụ ở gần khu vực của họ hơn.

Thuật toán cập nhật tìm kiếm theo thời gian thực – không chính thống 5

Thuật toán cập nhật tìm kiếm theo thời gian thực

Ngoài ra google cũng đang thử nghiệm một thuật toán mới theo thời gian thực Google sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn và có thể nâng, hoặc tụt thứ hạng của bạn chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Nay 1, mai 2 là điều bình thường điều này tăng trải nghiệm cho người dùng. Chính vì vậy việc viết bài thường xuyên sẽ làm cải thiện thứ hạng website của bạn chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Trên đây là tổng hợp các thuật toán của Google mới nhất cả chính thống lẫn không chính thống. Để SEO tối đạt thứ hạng tối đa, thì các bạn nên làm SEO bền vững “mũ trắng” để có thể đạt được thứ hạng lâu dài không lo google cập nhật thuật toán..

Thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé ! ^^

Đọc thêm >>>> Virus máy tính là gì

Tư Vấn Báo Giá