Torrent là gì? Cách download Torrent file ra sao?

Đánh giá bài viết

Torrent là gì? Hay chức năng của torrent là gì chắc hẳn đây là vấn đề bạn đang thắc mắc chứ, vậy hôm nay Web Bách Thắng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Torrent ở bài chia sẻ này nhé.

torrent

Định nghĩa Torrent là gì?

Torrent có nghĩa là một loại mạng lới chuyên được dùng để tra đổi những dữ liệu, có thể là Game, tài liệu, File Movie…. Torrent còn được biết là mạng lưới P2P ( peer to peer , tức là dành cho nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file).

Quá trình download Torrent là gì

Quá trình hoạt động của Torrent chính là 1 trackek, mạng lưới chủ theo dõi quá trình download + tải lên của bạn. Track sẽ lấy số địa chỉ IP của bạn và gửi cho những người khác, để họ có thể Download được file, và ngược lại bạn cũng sẽ nhận được IP của máy chủ khác để bạn có thể tải File.

Trong khi tải bạn sẽ kết nối với Tracker và sẽ nhận được IPs của Seeder (những máy cung cấp Files) và load file đó về máy!!! Để giúp cho kết nối mạng tồn tại và đảm bảo được tốc độ Download bạn sẽ tự động trở thành một Seeder và chuyển dữ liệu bạn nhận được cho người khác.

Tìm hiểu về >>> Cách nến file nhanh dễ dàng

Cách download Torrent file là gì

Trước gì bắt đầu Download Torrent bạn cần phải có phần mềm Torrent client. Có rất nhiều loại Torrent, có cả miễn phí và mất phí, tuy nhiên hôm nay mình giới thiệu với bạn phần mềm Torrent nổi tiếng nhất là Utorrent, bạn có thể download phần mềm này tại đây >>> Download Utorrent.

Lý do bạn nên sử dụng Torrent:

 • Download file nhanh chóng và hiệu quả.
 • Download file có kích thước lớn dễ dàng.
  • Ví dụ như: Game, Phim….
 • Tiết kiệm thời gian và linh hoạt.
  • Ví dụ như bạn đang download 1 đoạn Video thông qua torrent, quá trình download đã đạt được 90%, đột nhiên mạng của bạn bị mất kết nối, một lúc sau mạng hoạt động ổn định trở lại, quá trình download sẽ được bắt đầu từ 90%, chứ không phải bắt đầu download lại từ đầu.

torrent là gì

Tìm hiểu thêm Blogger là gì có những giới hạn chức năng gì?

Download torrent file ở đâu?

Hiện có rất nhiều cỗ máy tìm tìm kiếm torrent chẳng hạn như The Pirate Bay, Mininova, Torrentz… giúp bạn có thể tìm file trên website.

Đây là 1 số thuật ngũ về Torrent

– Seeder: Người dùng hay máy tính đã download hoàn chỉnh 1 file và upload hoặc chia sẻ file đó.

– Peer: Một người nào đó đang download 1 phần của Torrent file và đang chia sẻ (upload) nó.

– UD ratio: Cho biết tổng số dữ liệu upload và download. Bạn lưu ý nên luôn luôn duy trì tỉ lệ 1:1.

– Leech: Giống như Peer, nhưng không duy trì tỉ lệ UD tốt.

– Tracker: Một server theo dõi swarm, điều hợp hoạt động download của tất cả người dùng.

– Swarm: Tổng hợp tất cả seed và peer.

Có thể bạn muốn biết >> Block là gì

Một số mẹo hữu ích dành cho Torrent.

 • Luôn luôn tải Torrent file có nhiều Seeder nhất, vì càng nhiều seeder có nghĩa là bạn có thể download file với tốc độ cao nhất của đường truyền.
 • Lưu ý duy trì tỉ lệ 1:1.
 • Sử dụng Torrent client phổ biến thông dụng nhất như Utorrent.
 • Nên sử dụng bộ máy tìm kiếm Torrent phổ biến để tìm kiếm Torrent file dễ dàng.

Hy vọng rằng sau bài chia sẻ Torrent là gì? Cách download Torrent này, sẽ giúp ích được bạn ít nhiều, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở số chia sẻ tiếp theo

*** Có thể bạn chưa biết. Công việc kinh doanh hiện nay dựa vào bán hàng online đến 70% vậy công cụ phục vụ cho việc bán hàng online hiệu quả là gì tham khảo tại đây >>> Thiết kế website trọn gói

Tư Vấn Báo Giá