Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website
5 (100%) 1 vote

Hiện tại, kinh doanh online đang là xu thế mới của các doanh nghiệp với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT. Các doanh nghiệp đang đầu tư, chăm chút cho website của mình, làm sao để thu hút được khách hàng tốt nhất. Vậy những điều cần lưu ý khi thiết kế website là gì để có 1 website chất lượng nhất?

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

1. Xác định mục đích

Thiết kế website cũng là một hoạt động đầu tư tài chính. Tất nhiên nó phải mang lại cho bạn một giá trị nhất định thì bạn mới quyết định đầu tư vào đó.

Thường trang website xây dựng nên với mục đích như: 

 • Giới thiệu về doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu
 • Quảng cáo, PR những sản phẩm mới.
 • Là một kệnh kinh doanh sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp…

Việc bạn xác định rõ các mục đích sẽ giúp bạn khoanh vùng được các khách hàng tiềm năm mà bạn cần nhắm đến là ai. Từ đó, sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nhất để thực hiện những ý tưởng của mình.

>>>Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website ngay bây giờ << xem ngay

2. Đặt các tiêu chí cho website

Sự bùng nổ của nền công nghệ thông tin khiến việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên khốc liệt hơn, hiện tại kinh doanh online đang được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu. Vậy nên, việc nghiên cứu thật kỹ các đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng để đề ra các tiêu chí mà khi thiết kế website phải đạt được như:

 • Giao diện ấn tượng, bắt mắt, thu hút người truy cập, có điểm nhất khác biệt.
 • Nội dung hấp dẫn, đầy đủ, đúng trọng tâm cần hướng tới.
 • Web phải đảm bảo tính ổn định cao và thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Website dễ quản trị, cập nhật thông tin, nội dung lên web đơn giản, bố cục thân thiện cho khách hàng dễ tra cứu thông tin và mua sắm trên web…

Đặt các tiêu chí cho website

3. Xác định những việc cần phải làm.

Hãy thiết kế website mang dấu ấn, sự khác biệt ấn tượng riêng bạn:

 • Về giao diện website: Điều đầu tiên bạn cần chú ý đến là màu chủ đạo của trang web, nó phải gắn liền với logo thương hiệu của bạn cũng như tương đồng với lĩnh vực ngành nghề của mình…
 • Về nội dung website: Nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì? Soạn thảo tài liệu quảng bá liên quan đến sản phẩm/doanh nghiệp của bạn
 • Về hệ thống chức năng của web: Phải đầy đủ các chức năng, tiện ích. Bạn nên nhớ nội dung website càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng đơn giản, nhiều tiện ích, thực sự mang lại giá trị cho người dùng thì tỷ lệ thành công của website càng cao.
 • Lựa chọn đối tác làm website chuyên nghiệp: Một website hoàn thiện không chỉ phải đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ mà còn phải thực sự hữu ích, chi phí hợp lý và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.
  • Một đối tác làm web tốt phải đạt được một trình độ về chuyên môn và hiểu được người truy cập cần gì ở web của bạn và từ đó có thể truyền tải những gì bạn muốn mang đến khách hàng.
  • Đối tác thiết kế website chuyên nghiệp thực sự khi họ kết hợp giữa ý tưởng và mong muốn của mình cùng với nhận định tư vấn của họ để giúp website của bạn tuyệt vời nhất.
  • Bạn cần biết việc tư vấn về giao diện cũng như hệ thống tính năng hữu ích, thiết thực đôi khi sẽ tác động tương đối đến chi phí thiết kế web và gia tăng giá trị cho website của mình. Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp uy tín nhất để đảm bảo bạn sẽ nhận được sự tư vấn chính xác, một sản phẩm chất lượng để website giúp bạn thực hiện việc phát triển của doanh nghiệp mình.

Với những Những điều cần lưu ý khi thiết kế website mà Web Bách Thắng đã giới thiệu ở trên, hy vọng bạn đã biết được những điều mà bạn cần làm để có một website chất lượng. Nếu bạn cần thiết kế website ấn tượng độc đáo nhất, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0919.754.201 – 0973.361.201 (mr Thắng) hoặc điền vào form bên dưới, để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn chính xác nhất về mục đích làm web của mình.

Tư Vấn Báo Giá