Hướng dẫn cách sử dụng excel cơ bản mới nhất năm 2017

Đánh giá bài viết

Excel Là 1 thứ khá quan quan trọng với dân kế toán, chính vì thế hôm nay Bách Thắng Web muốn chia sẻ với các bạn  cách sử dụng excel dễ dàng hiệu quả nhất.

Excel đã trải qua khá nhiều phiên bản từ năm 2013 trở về trước là bản excel 2010, excel 2007, excel 2003, Công cụ excel từ trước đến nay vẫn luôn là công cụ thuận tiện để chúng ta sử dụng lưu trữ dữ liệu dạng bảng. Vì thế mà excel đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là ngành nghề kế toán.

excel

Để biết về excel chắc hẳn bạn cần bỏ ra không ít thời gian để tìm hiểu về nó, tuy nhiên hôm nay Bách Thắng muốn giúp bạn biết cách sử dụng cơ bản nhất về excel.

Hướng dẫn cách sử dụng excel cơ bản dành cho người mới.

Excel có nhiều tính năng, nhưng tính năng cơ bản nhất là trong tab HOME. Ngoài các chức năng chung của phần mềm office như là định dạng chữ hoặc định dạng đoạn, thì excel có có khá nhiều điểm riêng của công cụ bảng dữ liệu. Có thể  kể đến như : gấp dòng chữ (1), sát nhập ô (2), chèn ô (3), xóa ô (4), định dạng ô (5), hay bộ lọc dữ liệu (6).

cách sử dụng excel

Xem ngay >> khóa học bán hàng online tại hà nội giải pháp tăng doanh thu khủng !!!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chức năng excel

1. Chức năng gấp dòng chữ: chức năng này sẽ làm cho những dòng chữ bị dài quá khổ sẽ được ngắt xuống dòng, thông thường chức năng này được dùng ở trường hợp, ô chứa dữ liệu tự dãn chiều cao.

2. sát nhập ô: Chức năng này có tác dụng gộp 2 hoặc nhiều ô thành 1 ô.

3. chèn ô: Chức năng này khi người dùng sử dụng bằng cách click vào mũi tên nhỏ dưới nút insert, sẽ xuất hiện thêm cho người dùng lựa chọn như: chèn ô, hoặc chèn thêm cột mới

4. xóa ô: Chức năng này cũng tương tự như Insert, khi người dùng sử dụng  click vào mũi tên nhỏ phía dưới, sẽ xuất hiện thêm cho người dùng lựa chọn như: Xóa ô, xóa cột, xóa hàng.

5. định dạng ô: Chức năng này là nút định dạng ô,bao gồm những lựa chọn khác như kéo dãn chiều cao ngang ô, tự động kéo dãn, hay thiết lập định dạng dữ liệu trong ô.

6. bộ lọc dữ liệu: (Sort & Filter) chức năng này bao gồm lựa chọn bật bộ lọc đối với dãy cột đang được chọn.

cach-su-dung-excel-2

Hướng dẫn cách sử dụng Excel cơ bản Format cells

7. Row height : chức năng này là định dạng ô bao gồm lựa chọn như kéo dãn chiều cao ô.

8. AutoFit Row height : Chức năng này đặt tự động kéo dãn chiều cao

9. Format cells : Chức năng này là thiết lập dữ liệu định dạng trong ô.

cach-su-dung-excel-3

Tìm hiểu thêm cách sử dụng bandicam quay video màn hình máy tính

Cách sử dụng excel với Number

Number trong excel có chức năng là hộp thoại định dạng dữ liệu : VD như trong hình chúng ta đang định dạng cho ô chứa dữ liệu số với chữ số sau dấu phẩy.

cach-su-dung-excel-4

Chức Năm Sort & Filter sẽ có những lựa chọn Filter để bộ lọc với dãy cột đang được chọn.

trên đây mới là phần hướng dẫn cơ bản nhất dành cho những bạn mới, còn phần hướng dẫn excel nâng cao sẽ được thực hiện ở bài viết sắp tới bạn chú ý theo dõi Web Bách Thắng để có thông tin mới nhất nhé.

Nếu như bạn có 1 người bạn thuần thục về excel, bạn muốn nhờ người đó đến hướng chỉ bạn cách sử dụng, tuy nhiên nơi ở của 2 người khá xa nhau. nên khó có thể đến tận nơi chỉ được, Bách thắng có 1 gợi ý nhỏ dành cho bạn. Bạn nên sử dụng ứng dụng teamviewer, để biết vì sao bạn có thể tham khảo >>> cách sử dụng teamviewer

Tư Vấn Báo Giá