Excel Là Gì? Công Dụng Của Phần Mềm Excel Ra Sao?

Excel Là Gì? Công Dụng Của Phần Mềm Excel Ra Sao?
1 (20%) 1 vote

Xin chào Admin của Webbachthang.com, em Tên là Huy hiện tại em đang học Đại Học Ngân Hàng, sắp tới em phải học môn tin, nhưng thực sự đến giờ em chưa biết Excel là gì? Excel có công dụng ra sao?. Mong Admin có thể giải thích giúp em Excel nghĩa là gì được không vậy? Em xin chân thành cảm ơn.

Admin Web Bách Thắng xin chào Huy nhé và bọn anh cũng cảm ơn em về câu hỏi này.

Chắc chắn nhìn vào câu hỏi này mọi người đều thấy câu hỏi này hết sức đơn giản đúng không? Nhưng một thực tế đáng nói ở đây, có khá nhiều người đã sử dụng Excel lâu ngày nhưng vẫn chưa thực sự rõ về Excel, và công dụng thực sự của Excel như nào đâu nhé.

Để có thể hiểu được Excel có nghĩa là gì, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được định nghĩa của excel trước.

Excel Là Gì

Xem thêm: Wall Là Gì

Định nghĩa về excel là gì?

Excel chính là công cụ văn phòng nằm trong bộ công cụ Microsoft office, gồm có nhiều phần mềm hỗ trợ văn bản, quản lý email, thuyết trình, và phần mềm Excel giúp bạn có thể tạo ra bảng tính, cùng với các công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh và chính xác nhất với số lượng hàng triệu triệu ô tính.

Ok đó là định nghĩa của excel vậy công dụng của excel như nào cùng tiếp tục tham khảo nội dung dưới nhé.

Công dụng của Excel là gì?

công dụng Excel Là Gì

Phần mềm excel được sử dụng khá rộng rãi ở những ngành nghề khác nhau, nhưng nó lại có 1 công dụng chung.

Ví dụ : Hành chính, Giáo viên, Kỹ sư, Kế toán, Nhân sự, văn phòng, … và cả học sinh, sinh viên nữa.

Công cụ excel này rất phù hợp cho những đối tượng soạn thảo tài liệu, tính toán các con số, phân tích dữ liệu gồm nhiều hàm thông dụng như Vlookup, Logic, SUM, hãy AVG ,… nó cho phép người dùng tính toán nhanh chóng chính xác mà không sử dụng thêm bất cứ thiết bị hoặc công cụ tính toán hỗ trợ nào khác.

Nếu như bạn là người sử dụng Excel giỏi thì phần lớn thao tác phím tắt trong excel bạn đều thành thạo hết, thường xuyên sử dụng phím tắt trong Excel sẽ giúp bạn thao tác công việc trên excel nhanh hơn. Vậy cách sử dụng excel ra sao xem tại đây nhé >>> Cách sử dụng excel

Kết luận: phần mềm Excel giúp bạn có thể tạo ra bảng tính, cùng với các công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh và chính xác nhất với số lượng hàng triệu triệu ô tính.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp kinh doanh du lịch tốt nhất hiện nay chính là Marketing online, tham khảo thêm tại đây >> Thiết kế web du lịch giá rẻ

Tư Vấn Báo Giá