Bí quyết làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng cho người kinh doanh

Bí quyết làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng cho người kinh doanh
5 (100%) 3 votes

Bí quyết làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng cho người kinh doanh là những đúc kết kinh nghiệm qua những năm kinh doanh của Công ty Web Bách Thắng.

>>> Tham khảo: Làm website cơ bản giúp kinh doanh Online hiệu quả hơn <<<

Câu hỏi Làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng? đang là câu hỏi làm đau đầu các người làm kinh doanh nói chung và các chủ CEO doanh nghiệp nói riêng. Để giải quyết câu hỏi đó và trả lời thì có rất nhiều cách. Hôm nay, Web Bách Thắng xin giới thiệu một số cách cho bạn đọc cùng biết. Những bí quyết để làm tăng doanh thu này đã được chúng tôi áp dụng vào phát triển công ty và thấy rất hiệu quả.

Làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng nhờ mở rộng thị trường tiêu thụ

Làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng nhờ mở rộng thị trường tiêu thụ

Cách đầu tiên tăng doanh thu bán hàng: Là mở rộng thị trường, tăng khu vực tiêu thụ:

Mở rộng thị trường là tăng khu vực bán hàng lên đồng nghĩa với việc lượng khách hàng tiêu dùng sẽ tăng lên. Từ đó có thể tăng doanh thu bán hàng. Công việc này đòi hỏi phải cần rất nhiều công đoạn ta mới có thể thực hiện đi đến thành công được.

Cách xây dựng chiến lược mở rộng thị trường:

– Thứ nhất: Các cụ thường có câu nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”

Vậy nên ta phải tìm hiểu rõ về thị trường mình muốn hướng đến (như đối thủ cạnh canh, văn hóa dân cư,…). Và phải khai thác triệt để lợi thế so sánh của công ty từ đó tận dụng thế mạnh đó làm vũ khí cạnh tranh.

– Thứ hai : Xác định tốt hướng mở rộng thị trường bằng cách có mục tiêu mở rộng thị trường rõ ràng. Và những điều kiện cần thiết để thực hiện mục tiêu đó.

Chú ý:

  • Các mục tiêu đề ra phải có tính thực thi cao, thích hợp với các điều kiện cụ thể mà trong phạm vi công ty có thể thực hiện
  • Phải nhận thấy đâu là mục tiêu cơ bản nhất, then chốt nhất để từ đó đầu tư nguồn lực vào thực hiện.

-Thứ ba: Phải có tầm nhìn và dự đoán được môi trường kinh doanh trong tương lai, quan trọng nhất trong đó là phải cảm nhận, dự báo được sự biến động chung và riêng của thị trường sản phẩm. Để có thể dự đoán chính xác nhất ta phải có những dự liệu thông số chuẩn thông qua việc kiểm tra lại thông tin về quy hoạch, định hướng phát của công ty trong thời gian tới, và xu hướng phát triển của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

-Thứ tư: Thiên thời địa lợi nhân hòa đó là yếu tố cần để chiến lược mở rộng thị trường có thể thành công.

Một Chiến lược chưa vào đúng độ chín muồi thì công ty sẽ không phát triển được thị trường, nhưng nếu ta quá cầu toàn thì dễ để cơ hội vụt mất và để người khác chớp mất dẫn đến thất bại. Vậy nên các điều kiện đã thuận lợi thì ta nên tiến triển luôn.

– Thứ năm: Ngoài chiến lược chính ta cần phải có thêm các chiến lược phụ

Việc xây dựng các chiến lược phụ sẽ giúp công ty có thể phòng tránh và ứng phó được các rủi ro. Vì tương lai là những thứ ta không thể chắc chắn được chỉ có thể dự đoán thôi.

Ưu điểm về cách này, công ty có thể mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm từ đó có thể tăng doanh thu bán hàng lên. Nhưng cách này sẽ gây tốn kém về mặt nhân sự và vốn đầu tư vì khi ta mở rộng thị trường cần: một đội ngũ lớn đi khảo sát kiểm tra, nhân sự trong hệ thống phân phối ,… và như thế số vốn đầu tư kinh doanh là không hề nhỏ.

Tăng doanh thu bán hàng nhờ Marketing tổng thể

Tăng doanh thu bán hàng nhờ Marketing tổng thể

Cách thứ 2: Dùng chiến thuật Marketing Tổng thể:

>>> Xem thêm: Cách cài messenger cho website <<<

Marketing là việc làm rất hiệu quả khi ta muốn giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm mới đến nhiều khách hàng biết đến hơn. Từ đó uy tín công ty tăng và sản phẩm bán ra tăng, và làm tổng doanh thu bán hàng cũng theo.

Cách để lập ra một chiến lược Marketing tổng thể

Thứ 1: Ta cần Nghiên cứu rõ thị trường muốn hướng tới:

Việc nghiên cứu thị trường rất quan trọng, nghiên cứu thị trường sẽ giúp ta hiểu thêm đặc điểm của thị trường và đưa ra hình thức quảng cáo phù hợp. Nghiên cứu thị trường bao gồm nghiên cứu: Market Size (Độ rộng của thị trường), Competition (Độ cạnh tranh), Market Share (Thị phần).

Thứ 2: Phân tích, định hướng khách hàng mục tiêu
Phân tích những nhu cầu, hành vi của khách hàng, từ đó xác định được mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm để đưa ra đúng sản phẩm đến đúng khách hàng.
Thứ 3: Xác định được rõ mục tiêu để Marketing
Doanh nghiệp phải hiểu rõ mục tiêu của mình: muốn tăng doanh thu bán hàng, lợi nhuận ra sao, mục tiêu quảng bá thương hiệu (marketing brand) như thế nào. Để từ đó đưa ra đúng hình thức marketing qua: báo đài, in tờ rơi quảng cáo,…
Thứ 4: Xác định rõ thông điệp và câu chuyện truyền thông
Đưa ra được thông điệp muốn truyền tải và câu chuyện truyền thông sẽ giúp khách hàng hiểu rõ doanh nghiệp của bạn hơn.

Thứ 5: Lập kế hoạch Media Plan
Phân rõ các kênh, chiến lược, chiến thuật Marketing và đưa ra thời gian cụ thể cho từng công việc: Online, Offline, Conversion & Optimization

Thứ 6: Đo lường hiệu quả công việc đã làm
Cuối cùng là việc ta liên tục phải đo lường công việc thông qua các chỉ số Impression, Action để xem công việc chạy có hiệu quả không.

Nhận xét: Cách này sẽ mang lại doanh thu rất cao nhưng chi phí bỏ ra là rất lớn khi ta phải chạy đa kênh mới đem lại hiệu quả.
Tăng doanh thu bán hàng từ kinh doanh Online

Tăng doanh thu bán hàng từ kinh doanh Online

Cách thứ 3: Chiến lược kinh doanh online mang lại hiệu quả cao

Khi hiện nay là thời đại 4.0, là kỉ nguyên công nghệ số, Internet đã mang đến cho ta rất nhiều lợi ích. Nhất là trong kinh doanh, khi trên internet là một thị trường không giới hạn về người dùng, khu vực địa lý.

Cách để thực hiện chiến lược kinh doanh Online này:

Thứ nhất: Bạn cần có gian hàng, cửa hàng trên mạng Internet:

Đầu tiên bạn cần có: website hay fanpage,… đây sẽ như cửa hàng, gian hàng của bạn. Đây sẽ là nơi chứa toàn bộ thông tin sản phẩm, tư vấn và bán hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn.

Chú ý:  Nên sử dụng dịch vụ của một công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp chuẩn SEO, chuẩn mobi, chuẩn Adwords. Như thế có thể tiết kiệm được thời gian và công sức cũng như tiền bạc. Khi muốn có được 1 website chất lượng.

Thứ hai: Mặt tiền kinh doanh Online của bạn phải đẹp và chuyên nghiệp:

Điều thu hút khách hàng đầu tiên đó chính là giao diện Website phải đẹp và trình bày chuyên nghiệp. Như vậy khách hàng mới tin dùng và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Thứ ba: Phải có thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ.

Trên trang web cần có các bài viết giới thiệu công ty để tăng uy tín cho khách hàng, Và đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh để làm sao khách hàng có thể tin dùng sản phẩm. Ngoài ra, cần có các bài traffic hướng dẫn sử dụng hay thông tin liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh để khách hàng thường xuyên đọc trang và nhớ đến bạn hơn.

Thứ tư: Phải có chiến lược marketing online và phát triển trang Web

Để một website hoạt động hiệu quả và làm tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Thì ta phải có chiến lược phù hợp. Chiến lược Marketing online hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay được các chuyên gia tin dùng là SEO. Bạn SEO website của mình lên top tìm kiếm sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm đến bạn nhiều hơn.

>>> Tìm hiểu về SEO là gì ở đây nhé <<<

Nhận xét: Cách này được đánh giá khá cao khi không giới hạn khách hàng tiếp cận và làm tăng doanh thu bán hàng lâu dài. Và đồng thời chi phí bỏ ra không cao lắm chủ yếu là công sức người thực hiện.

Qua bài đọc làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng cho người kinh doanh. Phần nào có thể giúp bạn có thêm kiến thức hỗ trợ kinh doanh của mình.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

Tư Vấn Báo Giá