API là gì? mục đích của API sẽ được ứng dụng như thế nào

API là gì? mục đích của API sẽ được ứng dụng như thế nào
5 (100%) 2 votes

API là gì? chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết nó giao diện lập trình ứng dụng  hãy cùng Bách Thắng web Tìm hiểu về API và mục đích của API sẽ được ứng dụng như thế nào.

API là gì?

ứng dụng của API là gìAPI chính là viết tắt của Application Programming Interface nó có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. API là 1 phần mềm giao tiếp được sử dụng bởi các ứng dụng khác nhau. Cũng giống như chuột máy tính là một thiết bị giao tiếp giữa người dùng và máy tính, API là chính là một giao tiếp phần mềm chẳng hạn như giữa 1 chương trình và hệ điều hành.

Xem thêm thiết kế web vĩnh phúc

Mục đích của API là gì?

API có khá nhiều mục đích nhưng mục đích chính của API là cung cấp khả năng truy và xuất đến 1 tập các hàm ý hay dùng

Các API là phần mềm muốn cung cấp truy xuất đến chính nó thông qua các API có sẵn, và phải hiện thực API đó. Trong một số tình huống, 1 API thường sẽ là 1 sản phẩm của bộ SDK, hoặc software development kit. một bộ SDK có thể bao gồm được 1 API cũng như công cụ và phần cứng, Chính vì vậy mà 2 thuật ngữ này không thể thay thế được cho nhau.

API  sẽ được ứng dụng như thế nào?

Ngày nay rất nhiều người dùng trang mạng xã hội facebook, và bạn muốn viết một ứng dụng để đăng tin lên mạng xã hội này. Vậy làm thế nào để làm một ứng dụng như vậy? khi mà facebook là của 1 người khác? Hiểu được nhu cầu này. Các lập trình viên của facebook sẽ đưa ra các thư viện có chứa các hàm đăng, like, share…trên trang của bạn để các lập trình viên khai thác!  Đó không phải cái gì khác  chính là API.
API là gì
Google+, Blogger, Gmail, Youtube, là các ứng dụng của Windows (Blogger,Internet Explorer, Blogger,..), nhaccuatui, zing mp3,… có rất nhiều các trang web, ứng dụng được đưa ra các API để hỗ trợ các lập trình viên.
– Ví dụ như: Các hàm API của HĐH windows cho phép chúng ta có thể lập trình ứng dụng thay đổi các icon màn hình, xem thông tin trên máy tính, … hay là hàm API của google cho phép lập trình viên lấy được thông tin, sửa thông tin người dùng,…Và các hàm API của facebook cho chúng ta đăng stt, ảnh, comment,..

Kết luận:

API chính là viết tắt của Application Programming Interface nó có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. API là 1 phần mềm giao tiếp được sử dụng bởi các ứng dụng khác nhau.

Sau bài viết API là gì Bách Thắng website chỉ mong sẽ hữu ích với các bạn.

Một giới ý nhỏ Cho những bạn đang kinh doanh có thể thiết kế website bán hàng online để có cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng lớn tại việt Nam, tăng doanh thu hàng tháng thông qua website bán hàng.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở serie bài viết  tiếp theo Tác dụng của Free trong kinh doanh online

Tư Vấn Báo Giá