QR code là gì? Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông?

QR code là gì? Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông?
5 (100%) 1 vote

QR code là gì? Đôi khi bạn bắt gặp những hình ảnh bí ẩn với các ô vuông nhỏ và các điểm điểm đen được sắp xếp chồng chéo lên nhau. Đó chính là mã QR. 

Vậy nó được sử dụng như thế nào trong truyền thông, đọc bài viết này để hiểu về nó chi tiết nhất.

QR code là gì?

QR Code, viết tắt của từ tiếng Anh “Quick response code” dịch ra là “Mã phản hồi nhanh” là một dạng mã vạch hai chiều, được sử dụng để mã hóa một dạng thông tin nào đó. Một QR code có thể chứa một địa chỉ web hay thời gian diễn ra một sự kiện, địa chỉ email, thông tin liên hệ, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hoặc thậm chí là thông tin định vị vị trí nào đó… Tùy theo thiết bị đọc mã QR mà bạn sử dụng để quét, có thể là nó sẽ dẫn bạn tới một website, , xem một tin nhắn, …

QR code là gì

QR code được dùng trên thế giới khá rộng rãi và phổ biến từ nhiều năm qua và được ứng dụng rất nhiều nhất trong việc nhận diện danh tính cá nhân hay một thương hiệu… Hầu hết các nhãn mác thông tin dài dòng, tốn chi phí cho việc in ấn đều đã được thay thế bằng QR code. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì QR code đang sử dụng ở phạm vi hạn chế.

>>>>Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ tại Hà nội.

Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông?

Hiện nay rất nhiều các công ty trên thế giới đã ứng dụng QR Code vào nhiều việc khác nhau. Lấy một ví dụ điển hình nhất tại một lĩnh vực bán lẻ. Với thói quen mua sắm của người tiêu dùng hiện nay, thường thì họ tìm hiểu về thông tin sản phẩm mà họ định mua trên internet trước khi họ ra tận cửa hàng để mua. Với các cửa hàng – siêu thị cung cấp cho khách hàng mã QR, người mua sẽ không phải khó khăn lên mạng để tìm nhiều lần và ghị lại các thông tin trước khi mua. Đơn giản, khác hàng chỉ cần quét “QR Code” được đính kèm trên giá sản phẩm, người dùng sẽ được đến ngay website của công ty hay diễn đàn có những đánh giá của người dùng trước về sản phẩm tương ứng. QR code rất tiện lợi với người tiêu dùng phải không nào.

>>Bạn muốn đạt hiệu suất kinh doanh hiệu quả nhất >>> Thiết kế web bán hàng online.

Lời kết QR code là gì?

Trên đây là những giới thiệu khá đầy đủ của chúng tôi muốn gửi tới các bạn hiểu về QR code là gì? Hi vọng sẽ giúp bạn đã hình dung được ra nó. Và nếu có những thắc mắc hay câu hỏi gì hãy để lại ở bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi bạn một cách nhanh nhất. Chúc các bạn vui vẻ !!! ^^

+++Xem thêm: Social là gì?

 

Tư Vấn Báo Giá