Framework là gì? Các framework được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Framework là gì? Các framework được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
1 (20%) 1 vote

Framework là gì? Ở thời điểm này, lập trình hướng đối tượng(OOP) đã trở nên quen thuộc và phổ biến đối với những người lập trình, dân lập trình giờ đây đã dần bỏ đi cách lập trình truyền thống. Lập trình OOP sẽ giúp các lập trình viên xử lý và đóng gói các lớp một cách đơn giản và dễ dàng. Xây dựng các lớp mới để kế thừa từ các lớp đã có; để dễ dàng phân phối và quản lý. Dân lập trình chuyên nghiệp bây giờ thường sử dụng kỹ thuật này để xây dựng nên các bộ mã nguồn framework. Khi họ có thể tái sử dụng lại framework đó nhiều lần, và kế thừa sử dụng các lớp nghiệp vụ đó để hỗ trợ trong dự án của mình nhanh chóng và dễ dàng nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, và chi phí xây dựng trong dự án của mình, bên cạnh đó còn giảm thiểu các lỗi phát sinh và nhiều vấn đề khác nữa. Vậy Framework là gì? Các framework nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay sẽ có chi tiết trong bài viết này.

Framework là gì?

Framework là gì?

Framework là gì?

Framework là một bộ mã nguồn được xây dựng, phát triển, đóng gói và phân phối bởi các người lập trình chuyên nghiệp. Framework sẽ cung cấp cho developer một cấu trúc phát triển chuẩn để dựa vào đó developer xây dựng và phát triển các dự án. Kèm với nó là một kho thư viện bao gồm nhiều lớp – hàm xử lý được đặt trong các gói hoặc namespace riêng. Các lập trình viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng các kỹ năng lập trình của mình và giải thuật để tạo nên các lớp xử lý được tối ưu nhất, giải quyết các yêu cầu một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

>>>>Xem thêm: PHP là gì?

Trong đó PHP là một ngôn ngữ lập trình script khá mạnh trong việc tạo dựng lên website, và hiện tại nó đang có rất nhiều các framework tốt như: Laravel framework, symfony, Codelgniter framework, Phalcon…được rất nhiều người lập trình ưa dùng.

  1. Laravel: Là bộ mã nguồn framework hoàn toàn miễn phí. Được xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây (năm 2011) nhưng đã và đang khẳng định ưu thế vượt trội của mình thông qua khả năng hỗ trợ cao, với các tài nguyên phong phú.
  2. Symfony: Cũng được sử dụng miễn phí là một mã nguồn PHP framework được sử dụng nhiều để phát triển và lập trình các website cho doanh nghiệp. Là một framework có nhiều tính năng tuy nhiên có một khuyết điểm là chạy chậm hơn so với các framework khác.
  3. CodeIgniter: được biến đến là một framework dễ hiểu và sử dụng đơn giản nhất mà lại mang đến hiệu quả cao. Framework PHP này cũng cho phép bạn cài thêm các plugin từ nguồn khác nếu bạn muốn các tính năng phức tạp hơn.
  4. Phalcon: Được phát triển vào năm 2012, và nó cũng nhanh chóng được giới lập trình viên cũng như công ty thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng phổ biến.
  5. CakePHP:  là lựa chọn cho những lập trình viên có kiến thức nâng cao về PHP.  Với hệ thống hỗ trợ và sự hỗ trợ nâng cao đã giúp cho CakePHP trở thành một trong những framework PHP được sử dụng phổ biến hiện nay.
  6. Zend: cũng là một framework được sử dụng khá rộng rãi, và nó thường tập trung vào các ứng dụng web theo phong cách 2.0. Tuy nhiên framework này thường được dùng cho các doanh nghiệp lớn, và bạn cần phải có lượng kiến thức khá sâu rộng về PHP mới có thể dùng được nó.
  7. Slim: từng được nhiều nhà lập trình viên sử dụng để phát triển các RESTful API và services. Slim đi kèm với các tính năng chính như URL routing, client-side HTTP caching, mã hóa session và cookie…
  8. FuelPHP: có tính mô-đun và có khả năng mở rộng cao.
  9. Seagull: là PHP framework tốt phục vụ cho việc xây dưng website. Nó  cực kỳ dễ sử dụng đối với cả những người mới làm quen với lập trình PHP cho đến các chuyên gia.

>>>Bạn đang cần tìm thiết kế website ở đâu tốt nhất ?<<<Tham khảo tại đây.

Lời kết về bài viết Framework là gì

Hiện giờ thì có rất nhiều các mã nguồn PHP Framework để hỗ trợ cho các developer trong quá trình xây dựng & phát triển website, giúp tiết kiệm thời gian & kinh phí tối đa và giảm thiểu lỗi. Nếu như bạn muốn trở thành một lập trình viên thì hãy cố gắng tìm hiểu một trong những framework trên để có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Chúc bạn học tập thành công & sớm trở thành một chuyên gia về lập trình !!

Tư Vấn Báo Giá