Slogan là gì? Một slogan hay phải hội tụ những yếu tố nào?

Đánh giá bài viết

Slogan là gì? Là một định nghĩa đang được nhiều người quan tâm, theo thống kê phân tích của mình thì mỗi tháng định nghĩa này được 1600 người tìm kiếm với từ khóa slogan là gì? Như vậy cho thể thấy rằng cũng có không ít người cũng đang đi tìm lời giải đáp như bạn đúng không? Bài viết này sẽ nói chi tiết nhất về định nghĩa cũng như những yếu tố để có được một dòng slogan hay.

>>>Bạn đang muốn làm web?Tham khảo dịch vụ: Thiết kế website giá rẻ

Slogan là gì?

Slogan là một khẩu hiệu thương mại, một đoạn văn ngắn chứa đựng trong đó là thông điệp mô tả về thương hiệu để truyền tải tới mọi người. Slogan thường diễn tả một giá trị, một lời hứa hay là một hướng phát triển cho dịch vụ sản phẩm của một doanh nghiệp. Slogan thường được coi là 1 phần tài sản giá trị vô hình của một doanh nghiệp công ty cho dù nó chỉ là một câu khẩu hiệu.

slogan là gì

slogan là gì

Tương tự như tên thương hiệu thì slogan mang tính chất ngắn gọn và súc tích nhất, nó có thể giúp mọi người dễ dàng hiểu được thương hiệu đó là gì và sự khác biệt đối với thương hiệu khác như thế nào. Trước đây nghĩa cổ của từ Slogan là “tiếng hô lớn trước khi xung trận của các chiến binh Scotland”

Như định nghĩa trên bạn đã hình dung ra được Slogan là gì rồi chứ. Tiếp theo hay hãy cùng WBT tìm hiểu tiếp một slogan hay phải hội tụ những yếu tố nào?

Một slogan hay phải hội tụ những yếu tố nào?

  1. Mục tiêu: Một slogan khi được tạo ra phải có một mục tiêu nhất định & hướng tới mục tiêu đó.
  2. Ngắn gọn:  Yếu tố này khá quan trọng một slogan luôn phải ngắn gọn, dễ đọc & dễ hiểu nhất. Nếu không có yếu tố này thì slogan không còn là slogan nữa. Bởi chẳng có khách hàng nào lại bỏ công để nhớ một dòng slogan dài như vậy cả ! Điển hình là hãng cà phê Trung Nguyên nổi tiếng đã phải thay thế slogan “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới ” thành “Khơi nguồn sáng tạo“. Quả thực thì slogan sau dễ nhớ & ấn tượng hơn rất nhiều.
  3. Không phản cảm: Là yếu tố cần chú ý, tuyệt đối phải tránh những từ ngữ phản cảm hay xúc phạm đến người khác dù cho chỉ là số ít bộ phận khách hàng. Dịch vụ chuyển phát nhanh đã từ mắc phải lỗi này khi đưa ra một slogan ấn tượng không tốt: “Đến chậm gậm xương“.
  4. Nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm: Một slogan phải thể hiện được tính năng & lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. VD: “Luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn thấu hiểu” slogan của hãng Prudential.

Slogan nghĩa là gì

Tuy vậy những yếu tố trên chỉ là những điều kiện cơ bản nhất. Một slogan hay, thành công phải có trong mình một thông điệp ấn tượng nhất và khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng về dịch vụ sản phẩm của mình.

>>> Xem thêm dịch vụ : thiết kế website thang máy

Những doanh nghiệp thương mại tại nước ta chưa có sự đầu tư quan tâm về slogan. Dễ dàng có thể thấy được có quá ít các công ty có một slogan hay. Những công ty có slogan nhưng nó còn chưa chuyên nghiệp. Thậm chí có công ty còn chưa có slogan. Tạo dựng nên một slogan là một việc làm cần thiết của mỗi công ty trong quá trình thu hút khách hàng & hộ nhập quốc tế hiện nay.

Lời kết slogan nghĩa là gì?

Slogan là một khẩu hiệu thương mại – là một tài sản vô hình của một công ty. Khẩu hiệu của chúng tôi là: “Nhiệt Tình + Kinh Nghiệm = Web Bách Thắng Hy vọng rằng trong tương lai gần, các doanh nghiệp công ty sẽ chú ý quan tâm nhiều hơn đến những tài sản vô hình như logo, thương hiệu và cả slogan nữa !!

>>Xem tiếp định nghĩa: icon là gì?

 

Tư Vấn Báo Giá