Yoast Seo là gì? Những tính năng nổi bật của plugin yoast Seo

Yoast Seo là gì? Những tính năng nổi bật của plugin yoast Seo
5 (100%) 2 votes

Yoast Seo là gì? Một plugin không thể thiếu trong một website wordpress. Nó có những tính năng gì nổi bật? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé. 

Yoast Seo là gì?

Yoast SEO hay gọi với một tên khác là SEO by Yoast được cộng đồng SEO & Web biết tới là một trong những Plugin được nhiều người sử dụng nhất hiện nay với mục đích tối ưu cho các bài viết trong trang web được chuẩn SEO. Xuất hiện từ năm 2010 nhưng vẫn chưa được sử dụng nhiều, nhưng đến nay Yoast SEO gần như xuất hiện hầu hết trên các website sử dụng mã nguồn mở WordPress. Tuy nhiên để sử dụng nó tối ưu SEO không phải là việc dễ làm. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn những tính năng tạo nên sử nổi bật của plugin này.

 

yoast SEO là gì?

Những tính năng nổi bật của plugin yoast Seo là gì?

Plugin yoast seo nó có 2 phiên miễn phí và trả phí, khi thiết kế website để SEO thì một bản miễn phí là quá đủ để cho bạn sử dụng rồi. Bản miễn phí này có khá nhiều tính năng hay nhưng dưới đây mình chỉ đề cập tới những tính năng nổi bật nhất và hữu dụng nhất với SEO mà các bạn cần quan tâm

Tính năng tối ưu chuẩn SEO.

Có thể nói đây tính năng làm nên tên tuổi của plugin này. Bạn có thể tối ưu SEO cho từng bài viết, từng trang trong website của mình, đối với những bài viết chuẩn SEO thì trong phần viết bài mới bạn sẽ thấy giao diện sử dụng của plugin này, chỉ cần bạn bỏ chút ít thời gian là có thể hiểu hết nó trong thời gian ngắn.

Plugin này sẽ giúp cho bài viết của bạn chuẩn SEO nhất theo tiêu chuẩn của nó chỉ cần đạt được các yêu cầu của nó là bài viết của bạn đã chuẩn SEO, rút ngắn rất nhiều thời gian kiểm tra lại bài viết xem đã chuẩn seo chưa

bạn đã có kiến thức về Cách seo onpage hiệu quả chưa??

Tính năng của Yoast SEO

Tính năng mạng xã hội.

Plugin Yoast SEO sẽ hỗ trợ bạn thêm những tài khoản, trang trên MXH và website như: Facebook, Google Plus, Twitte, Pinterest,… Nhằm thông báo đầy đủ các thông tin của bạn trên các MXH, Giúp bạn có những kết quả chia sẻ hiệu quả nhất…

Tính năng tạo breadcrumbs và tối ưu các đường dẫn.

Breadcrumbs là một menu điều hướng giúp cho người đọc biết được vị trí của họ đang ở đâu trên web, giúp người đọc tăng trải nghiệm trên web và làm đường dẫn gần gũi hơn trên các công cụ tìm kiếm.

1 số cách SEO offpage hiệu quả là gì bạn đã biết chưa ?

Tính năng tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess

Sitemap, robots.txt và .htaccess là 3 tập tin rất quan trọng trong sự hoạt động của website, nếu bạn là không am hiểu về code thì bạn có thể sử dụng tính năng này của Plugin Yoast SEO thay vì phải đăng nhập vào bảng quản trị của hosting hay VPS.

Lời kết về plugin Yoast SEO là gì?

Bạn vừa đọc xong bài viết Plugin Yoast SEO là gì và các tính năng của plugin, tuy rằng phần giới thiệu còn chưa được đầy đủ nhất, nhưng hi vọng với những tính năng mà mình đề cập đến cũng đủ để cho bạn tự mình tối ưu chuẩn SEO cho website của mình.

Chúc các bạn thành công !!!

Các bạn có thể tham gia khóa đào tạo seo chuyên nghiệp để có thêm nhiều kiến thức về seo bài viết hơn tại Công ty thiết kế website Bách Thắng

Tư Vấn Báo Giá