Cách nấu cơm ngon, Bí quyết đơn giản để nấu bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu cơm ngon, Bí quyết đơn giản để nấu bằng nồi cơm điện ngon
5 (100%) 3 votes

Cách nấu cơm ngon, Bí quyết đơn giản để nấu bằng nồi cơm điện ngon. Nấu cơm với các chị em nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để nấu được nồi cơm ngon với các loại gạo khác nhau, làm thế nào để hạt cơm thơm dẻo thì cũng cần hiểu biết về cách nấu, đặc biệt với những ai mới học nấu cơm.

Trước kia thì các bà các mẹ Việt Nam hay nấu cơm bằng củi hay bằng rơm rạ, có thời kì còn nấu bằng nồi đất. Nay thì nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại tiện lợi. Sau đây mời mọi người tham khảo cách nấu cơm ngon khi sử dụng nồi cơm điện .

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản.

1. Nguyên liệu:

  • gạo.
  • nước.
  • một ít muối.
  • nồi cơm điện.

Xem thêm: Banner là gì

2. Các bước để nấu cơm ngon.

  • Chọn gạo:

 

nấu cơm ngonVới mỗi cá nhân, mỗi gia đình thì thích ăn các loại gạo khác nhau , một số gia đình chuộng loại gạo cho hạt cơm dẻo thơm nhưng cũng có nhà lại thích cơm hạt khô không dính.

  • Vo gạo.

Bạn nên vo gạo nhẹ nhàng để bỏ đi tạp chất như trấu hoặc sạn, không nên vo gạo quá nhiều lần nước sẽ mất đi các chất dinh dưỡng như các vitamin, sắt.. trước khi nấu nên để gạo ráo nước một lúc. Với gạo Nhật, gạo nâu hoặc gạo nếp hạt gạo to ngâm nước sẽ giúp gạo chín đều hơn, tuy nhiên không nên ngâm nước lâu với gạo Việt vì hạt gạo thường nhỏ, ngâm nước lâu dễ bị nát và nhạt cơm.

Xem thêm: Thiết kế website may mặc giá rẻ.

  • Đong nước sao cho thích hợp.

Tỷ lệ gạo với nước thích hợp phụ thuộc vào  loại gạo, tính chất gạo dẻo hay khô, gạo cũ hay gạo mới. Cho nhiều nước hơn một chút nếu gạo khô hoặc gạo cũ. Hạt cơm không nở chín đếu được khi nấu trong nồi nhỏ hoặc nấu quá đầy .Bạn có thể ước lượng bằng mắt nếu đã nấu quen hay đo nước bằng bát hay cốc, đa số nồi cơm thì đều có thang đo nước trong lòng nồi.

 

hướng dẫn cách nấu cơm

  • Thêm chút gia vị.

Đa số các chị em đều ngạc nhiên khi nói gia vị vào cơm.Tuy nhiên thêm chút muối, dầu hoặc bơ sẽ giúp cơm nấu ngon hơn, hạt cơm có vị đậm hơn,cơm không dính. Chỉ cho một ít không nên cho nhiều gia vị.

Bạn có biết: Thiết kế website bán giày dép chuẩn seo.

  • Nấu cơm.

Cần lau khô nước bề ngoài ruột nồi trước khi nấu. Đóng nắp, cắm điện và bật công tắc nấu, vậy là đã gần xong quy trình nấu cơm rồi. Điện đủ mạnh cơm sẽ chín ngon hơn vì vậy nên tắt các thiết bị sử dụng điên không cần thiết khi nấu cơm.

  •  Ủ cơm.

Sau khi cơm đã nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm thì dùng muôi  hay đũa cả đảo cơm đều rồi đậy nhanh nắp lại. Để hạt cơm ráo, chín kĩ hơn thì nên để nồi cơm ở chế độ giữ ấm tầm 10-15 phút

 

cách nấu cơm ngon

Bước cuối là mở nắp, xới cơm cho tơi đều rồi thưởng thức thôi.

Hy vọng các bạn đã biết Cách nấu cơm ngon và  bí quyết đơn giản để nấu bằng nồi cơm điện ngon .Chúc các bạn thành công.

Tư Vấn Báo Giá