Pageview là gì? Hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview

Pageview là gì? Hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview
5 (100%) 3 votes

Pageview là gì? là một trong những số loại Visitor Engagement – Tương tác người dùng lượt xem trang trên trang phổ biến nhất.

Định nghĩa Pageview là gì?

Pageview là gìPageview là lượt xem trang hay, là 1 thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngôn ngữ website, nó được sử dụng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải 1 tập tin dữ liệu của một trang web (html)  trên một website nào đó thông qua mạng internet. Pageview còn hay được gọi là page inpression. Pageview là một trong những số loại Visitor Engagement – Tương tác người dùng lượt xem trang trên trang phổ biến nhất.

Trên mạng WWW (World Wide Web) 1 pageview thường sẽ là kết quả của 1 người dùng lướt web click chuột vào 1 liên kết nào trên trang hay truy cập trực tiếp từ 1 trình duyệt. Vì vậy pageview còn có thể gọi là số trang đã được xem hoặc click vào trong khoảng thời gian nào đó. Khoảng thời gian được đo trên công cụ dữ liệu của google là Google analytics.

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa rela là gì

Các loại Pageview.

Thực chất pageview bao gồm có 2 loại chính: Pageview của toàn trang & pageview của từng trang. Pageview của toàn trang web được tính là tổng của tất cả các trang trên site cộng lại, bao gồm luôn cả trang chủ.

Google Analytics thì pageview được tính là 1 trong những chỉ số quan trọng nhất và thường nó sẽ được xuất hiện trong những báo cáo của website, Hầu như là những báo cáo hoạt động quảng cáo của web. Chỉ số pageview càng cao thì số lượt xem quảng cáo ở website càng nhiều. Hầu như tất cả nhà quảng cáo đều tích cách tối ưu chỉ số này trên site, để bảo đảm được người dùng trên website có tiếp cận được quảng cáo với số lượt xem nhiều nhất.

Nhưng bạn cần lưu ý sử khác biệt giữa số lần xem quảng cáo trên trang và số lần xem trang của người xem. Hải chỉ số này hoàn toàn là khác biệt về bản chất. Ví dụ nếu như 1 trang trên site có 2 quảng cáo, và trang đó được xem 3 lần lần. Như thế sẽ có 3 Pageview được tính và và có được 6 lần xem quảng cáo.

Tham khảo Leader là gì

Hướng dẫn kiểm tra Pageview.

Hiện nay có khá nhiều các loại công cụ có thể hỗ trợ cho dân SEO kiểm tra chỉ số Pageview trên site, trong số đó có 1 công cụ được coi là uy tín, và có độ tin tưởng tuyệt đối đó chính là google analytics.

Bước kiểm tra Google analytics:

Đăng nhập Google analytics ( nếu bạn nào chưa biết cài thì có thể xem hướng dẫn cài Google analytics TẠI ĐÂY)

Chọn 1 website mà bạn muốn kiểm tra chỉ số.

Kiểm tra Pageview trên bảng tổng quan của google analytics như hình sau:

Có thể bạn chưa biết hết về file apk là gì

kiểm tra chỉ số pageview

Kết luận:

Pageview là lượt xem trang hay, thà 1 thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngôn ngữ website, nó được sử dụng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải 1 tập tin dữ liệu của một trang web (html)  trên một website nào đó thông qua mạng lưới internet.

Bài viết này Web Bách Thắng muốn gửi đến các cho các bạn hiểu được Pageview là gìvà cách để kiểm tra chỉ số Pageview.

Chúc các bạn thành công!

Tư Vấn Báo Giá