Deep web là gì hoạt động ra sao có nên truy cập vào hay không

Deep web là gì hoạt động ra sao có nên truy cập vào hay không
5 (100%) 1 vote

Deep web là gì hoạt động ra sao có nên truy cập vào hay không. Hôm nay Web Bách Thắng sẽ giải thích giúp bạn deep web là gì

Định nghĩa deep web là gì?

Bạn muốn hiểu deep web là gì trước tiên bạn nên nắm rõ được định nghĩa của nó trước khi đi vào tìm hiểu.Có rất nhiều nội dung của Internet mà những trình duyệt thông thường không thể nào truy cập vào được. Chúng tồn tại bên ngoài phạm vi của Google, Facebook với trình đọc RSS của bạn. Những trang web này sẽ được gọi là “Deep Web“, Hiểu nôm na nghĩa là “website ngầm”. Chúng tạo thành một thành phố kỹ thuật số thịnh vượng dành cho những tội phạm buôn ma túy, buôn súng…v.v.  nhưng  tồn tại “ngầm” trong lòng Internet.

deep web là gìNhững trang “web ngầm” này được khóa chặt, không cho truy nhập. Muốn truy cập được vào bạn cần phải có trình duyệt đặc biệt như Tor. Cách mà trình duyệt Tor đăng nhập hoàn toàn khác. Nếu bạn đăng nhập bằng chrome hay firefox thì danh tính hay địa chỉ bạn đăng nhập sẽ bị tiết lộ còn với Tor thì không.

Xem thêm: Thiết kế website bất động sản

Tôi cũng muốn nói rõ hơn một chút về Tor cho bạn dễ hiểu.

Tor, vốn viết tắt của “The Onion Router”, là trang ẩn danh và vị trí của người sử dụng khi họ duyệt website. Khi bạn dùng tor để vào trình duyệt máy chủ tình nguyện của hệ thống mạng trên khắp thế giới sẽ dẫn dắt bạn đi đến lần lượt các máy chủ khác trước khi cho phép bạn xem được nội dung cuối. Đây có thể coi là một chiêu làm phân tâm của internet ngầm. không chỉ thế trước khi dữ liệu đến được với bạn chúng đã bị mã hóa đến vài lần.

Bạn quan tâm: Profile là gì

Khám phá deep web

Dùng trình duyệt tor sẽ giúp bạn khám phá thế giới ngầm đen tối mà nó hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu như anh Google giúp bạn có thể tìm thấy “cây kim”, Thì tor sẽ giúp bạn khám phá được “đáy đại dương xanh”

deep web là gì

Tor sẽ đảm bảo cho bạn thông tin đăng nhập một cách bảo mật nhất. Cho phép bạn tìm hiểu những vấn đề có thể coi là nhạy cảm và truy cập những thông tin mà thường bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trên google.

Tuy vậy Tor có độ ẩn  danh lớn và sử dụng lại miễn phí việc chẳng khác gì giúp cho tội phạm như hổ mọc thêm cánh.

Xem thêm: Group là gì

Có nên xóa Bỏ deep web không?

Tuy deep web mang đến lại nhiều hậu quả xấu khôn lường. Nhưng với tính năng đặc biệt nó cũng có nhiều mặt tốt ví thử như Tor có rất nhiều ứng dụng trong quân sự nhằm bảo vệ thông tin liên lạc và thu thập tình báo hay thông qua Tor.

Kết luận

deep web là nội dung không tồn tại trên google nó  là một con dao 2 lưỡi. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể hiểu Deep web là gì.

Tư Vấn Báo Giá