CCNA là gì ? Tại sao cần phải có chứng chỉ CCNA

CCNA là gì ? Tại sao cần phải có chứng chỉ CCNA
5 (100%) 3 votes

CCNA là gì ? Hầu hết những người làm việc về công nghệ đều biết về chứng chỉ CCNA nhưng chứng chỉ này phù hợp với công việc gì ? và tại sao cần phải có ?

CCNA là gì ?

*Công ty của bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và bạn đang tìm đơn vị Thiết kế trang web bán mỹ phẩm

CCNA là gì ?

CCNA là từ được viết tắt của từ Cisco Certified Network Associate. Đây là một loại chứng chỉ có hiệu lực quốc tế do chính công ty sản xuất các thiết bị mạng Cisco system cấp. Tất cả những người có được chứng chỉ này đều được toàn thế giới công nhận là người có kiến thức tốt về mạng nói chung cũng như LAN và WAN nói riêng.

CCNA đem đến cho người học những kiến thức nâng cao về trình độ lắp bộ chuyển (switch), định tuyến (router) trong các mô hình mạng phức tạp với những cấu trúc như LAN hay WAN.

CCNA là gì ?

*Tìm hiểu thêm thông tin về Hộ chiếu là gì

Đối tượng học CCNA là ai ?

Trong ngành công nghệ nói chung thì được chia làm các mảng khác nhau như quản trị mạng, thiết kế phần mềm… Và đối tượng cần phải học CCNA là những người làm quản trị mạng. Người quản trị mạng cần phải biết và am hiểu về tất cả các thiết bị mạng cũng như mô hình mạng để có thể tạo ra được những mạng nội bộ hay sửa lỗi mạng trong một công ty, bệnh viện, tổ chức…

Việc học CCNA có thật sự cần thiết

Hiện nay tại việt nam thì hầu hết các thiết bị mạng đều sử dụng sản phẩm của tập đoàn Cisco. Ngay cả các tập đoàn viễn thông lớn như viettel, fpt, ngân hàng… cũng đều sử dụng. Chính vì thế nếu bạn làm công việc quản trị mạng thì gần như 100% bạn phải tiếp xúc với các thiết bị của Cisco và một yêu cầu bắt buộc khi sử dụng các sản phẩm của Cisco là phải có chứng chỉ CCNA. Đó là với các hệ thống cơ bản và không quá phức tạp.

Đối với các dự án lớn thì không những CCNA mà bạn phải có được chứng chỉ chuyên sâu cao cấp hơn của Cisco đó là CCIE mới có thể được làm việc tại các dự án đó. Đến đây thì có lẽ các bạn đã hiểu vì sao chứng chỉ này lại quan trọng như vậy.

CCNA là gì ?

*Đã bao giờ bạn thắc mắc VISA là gì chưa?

Chứng chỉ CCNA là gì ? tại sao nó uy tín ?

Lý do lớn nhất chính là quy mô của Cisco chiếm tới >55% thị phần về các thiết bị mạng. Điều này cho chúng ta thấy để có được thị phần cao như vậy thì Cisco phải là cty am hiểu về mạng thuộc dạng bậc nhất thế giới hiện nay. Chính vì lý do đó mà chứng chỉ được Cisco cấp thì không ai có thể phủ nhận.

Ở thời điểm hiện tại thì CCNA đã được update mới với tên gọi là CCNA Routing & Switching hoặc CCNAX 2.0 . Nội dung khóa học thì được update mới rất nhiều so với trước vì công nghệ thay đổi hàng ngày nên những phần nào không còn phù hợp với công nghệ hiện tại sẽ được lược bỏ và thêm vào đó là các công nghệ mới nhất hiện nay cho các khóa học

Chứng chỉ CCNA phù hợp với những người đang nghiên cứu về công nghệ mạng. Hoặc những người muốn tìm một công việc về mạng có thể tham gia khóa học này và sau khi học thì bạn có thể có một nền tảng vững chắc về mạng.

CCNA là gì ?

Kết luận :

CCNA là gì ? CCNA là một chứng chỉ về Quản trị mạng được công ty Cisco system cấp với các quy định khắt khe và hiệu lực của chứng chỉ trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn hoặc yêu thích công nghệ theo đuổi công việc thì bạn có thể học CCNA và các chứng chỉ nâng cao của CCNA để phát triển sự nghiệp.

Tư Vấn Báo Giá