Menu
0973.361.201 - (024)66.555.600 admin@webbachthang.com -- [google-translator]

Dropbox là gì? Cách sử dụng dropbox cực dễ dàng

Dropbox là gì? Cách sử dụng dropbox cực dễ dàng
Đánh giá bài viết

Dropbox là gì? Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc mình dùng máy tính nhiều rồi mà không biết đến cái công cụ lạ hoắc này nhỉ?

Dropbox ra đời từ khá lâu rồi ( cụ thể là 2007 ) nên đối với các bạn sinh sau nó còn mới vậy thôi chứ với Web Bách Thắng thì nó đã cũ rích rồi!! Chắc bạn phải có lí do gì đó để đào bới công cụ tuyệt vời này lên đúng không. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn một tay.

Tham khảo thêm: internet là gì

Dropbox là gì vậy?

DROPBOX dịch sang tiếng việt chuẩn có nghĩa là “rơi hết vào hộp”. Cụ thể thì dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực. Hỗ trợ miễn phí 2G dung lượng, tối đa có thể lên đến 20G khi giới thiệu thêm một người bạn cùng sử dụng. Giờ thì bạn đã mường tượng được rồi chứ!!

dropbox là gì

Dropbox chính là một giải pháp hoàn hảo để người dùng có thể đồng bộ tất cả tài liệu, hình ảnh, video, đã được lưu trên máy tính và thiết bị di động bạn đang sử dụng lại với nhau . Vì vậy thông qua phần mềm dropbox các bạn có thể chia sẻ tất cả các tập tin với bạn bè, người thân hay lưu trữ dữ liệu mà không lo bị mất.

Dịch vụ mới: thiết kế website cây cảnh

Lợi ích của Dropbox là gì??

 

công cụ lưu trữ đám mây dropbox

 

  • Nhớ kĩ nhé!! Khi bạn sử dụng Dropbox, nó sẽ tự động sao lưu dữ liệu ( như hình ảnh, file word, excel ) vì thế bạn không phải lo bị mất dữ liệu khi máy bị hỏng hóc.
  • Đồng thời nó cho phép người dùng có thể quay lại quá khứ để khôi phục những dữ liệu bị xóa hoặc bị thay đổi.
  • Dễ sử dụng + độ bảo mật cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự riêng tư của bản thân.

Cách truy cập và sử dụng dropbox như thế nào?

Có hai cách để truy cập vào dropbox:

Truy cập trên trình duyệt web

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Dropbox ngay trên trình duyệt web dù ở bất cứ nơi đâu, bất kì thiết bị nào chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ website: https://www.dropbox.com/home

dropbox trên nền webTại giao diện chính. Hãy nhấn vào upload file và chọn file mình muốn sao lưu nhé.

Truy cập vào phần mềm dropbox

Cùng với địa chỉ https://www.dropbox.com/ như trên, bạn hãy nhấn vào tên tài khoản của mình, chọn mục install để tải file cài đặt trên máy tính.

cách cài đặt dropboxMất một ít phút để cài đặt xong ứng dụng này nên bạn kiên nhẫn nhé.

Quá trình tải diễn ra xong bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại. Tại đây bạn cần đăng nhập tài khoản email vừa đăng ký lúc nãy để có thể sử dụng.

giao diện cổ điển của dropbox

Sau khi hoàn tất mọi thứ và làm quen với cách thức làm việc của dịch vụ. Bạn sẽ được cung cấp một Folder trên máy tính trong đó chứa toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trữ trên đám mây Dropbox.

cách tìm dropbox trên my computer

Việc sử dụng cũng cực kỳ đơn giản giống như trên nền web nhé.

Như vậy qua đây WBT đã giới thiệu với các bạn dropbox là gì rồi. Sự tiện lợi + khôi phục được dữ liệu cũ, đó có phải là lí do bạn chọn sử dụng tiện ích này không? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

 Web Bách Thắng chúc các bạn thành công