password hint là gì ? Tác dụng của password hint như thế nào?

password hint là gì ? Tác dụng của password hint như thế nào?
3 (60%) 2 votes

Password hint là gì ? Những người sử dụng máy tính chắc chẳng còn xa lạ gì với từ password nhưng password hint thì có lẽ ít ai để ý đến và biết về nó và tác dụng của nó mặc dù passwordpassword hint luôn đi cùng nhau. Vậy password hint là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu về nó

password hint là gì ?

Password hint là gì ? Tác dụng của password hint

Password hint là một đoạn mô tả ngắn mà bạn đặt để giúp gợi nhớ cho bạn về password của mình, nó giúp cho bạn có thể nhớ được mật khẩu của mình trong trường hợp lâu ngày không đăng nhập(login) vào đâu đó.

Thông thường trong quá trình sử dụng máy tính để làm việc hoặc giải trí thì chúng ta cần rất nhiều loại tài khoản, đầu tiên là tài khoản của windows để login vào máy, sau đó là các tài khoản về công việc và các tài khoản giải trí… việc sử dụng rất nhiều tài khoản có thể sẽ làm bạn quên đi password của một tài khoản nào đó mà lâu ngày bạn không login vào. Hoặc bạn ghi nhớ mật khẩu ở trình duyệt đến khi muốn login vào máy khác thì không thể nhớ được. Đây là lúc mà password hint của bạn phát huy tác dụng.

Có thể bạn quan tâm Crush là gì

Khi bạn tạo tài khoản ở một website hay một chương trình nào đó thường sẽ có thêm một mục ở dưới mục password để bạn điền đó là password hint. ví dụ khi bạn tạo mật khẩu hay thay đổi mật khẩu cho windows để bảo vệ máy tính của bạn thì bạn sẽ được yêu cầu nhập password hint như hình dưới .

password hint là gì ?

Bạn đã biết file apk là gì chưa ?

Lưu ý khi đặt password hint là gì ?

Cái gì nó cũng có hai mặt với ưu điểm là có thể giúp chúng ta nhớ ra mật khẩu(password) trong trường hợp chúng ta quên do lâu ngày không đăng nhập. Nhưng ngược lại nhược điểm của nó thì cũng rất nguy hiểm nếu như chúng ta sử dụng password hint để gợi nhớ password quá đơn giản và dễ hiểu thì có thể dẫn đến trường hợp người khác sẽ dò ra password của chúng ta.

Chính vì thế các bạn nên sử dụng password hint gợi nhớ mật khẩu bằng các ký tự chữ cái mà chỉ có một mình bạn hiểu ví dụ như mật khẩu là webbachthang thì password hint của bạn có thể đặt là wbt. Với 3 chứ cái wbt thì có lẽ chẳng ai có thể hiểu và biết nó là từ gì ngoài trừ bạn ra đó là cách để password hint gợi nhớ an toàn nhất.

Qua đây có lẽ bạn đã hiểu về password hint là gì cũng như những tác dụng và lưu ý của nó.

Bạn muốn có một website chuẩn seo chuẩn di động => click vào đây thiết kế web bán hàng

Tư Vấn Báo Giá