Weibo là gì? Và những điều thú vị bên trong Weibo là gì?

Weibo là gì? Và những điều thú vị bên trong Weibo là gì?
5 (100%) 2 votes

Weibo là gì ? đôi khi lướt internet, bạn sẽ thấy có 1 số người, hay 1 bài báo lá cải nào đó nhắc đến Weibo mà bạn lại chưa biết Weibo là gì ? 

Thì hôm nay webbachthang.com sẽ nói 1 cách khái quát nhất về Weibo và trên web Weibo có những gì

Vậy Weibo là gì?

Weibo là 1 trang mạng xã hội lớn nhất nhì ở China Weibo có cái tên đầy đủ khác đó là Sina Weibo. Mạng xã hội Weibo cũng tương tự như Twitter hay Facebook.  Weibo là trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại China, thu hút lên đến 30% người dùng mạng, với 1 mức thâm nhập thị trường khá ổn cũng như những gì Twitter đã tạo dựng ở Mỹ vậy.

weibo là gì

Và để hiểu rõ hơn về Weibo chúng ta đi tìm hiểu những điều thú vị của Weibo là gì nhé.

Để mọi thứ có thể kết nối chúng ta cần mạng và wps là một cách thiết lập mạng giữa thiết bị thu và phát, để hiểu chi tiết về wps hãy đọc bài WPS là gì các bạn nhé

Weibo là sự kết hợp hoàn hảo giữa Twitter và Facebook.

Weibo Thường hay được gọi là Twitter Trung Quốc nhưng nó lại có những tính năng kết hợp giữa Facebook và Twitter. Ở Weibo mỗi bài post của nó chỉ được giới hạn là 140 ký tự và hầu như các bài viết đều được phổ biến công khai(public) giống Twitter.

Bên cạnh đấy Sina Weibo còn cho phép bạn, chèn những cảm xúc, hình ảnh, video vào bài post của mình và người dùng, có thể comment (bình luận) trên những bài viết đó.Cũng tương tự như MXH Facebook, chính vì sự kết hợp đặc biệt này đã tạo nên sự khác biệt của Weibo

Weibo được ra đời vì Facebook & Twitter không được dùng tại Trung Quốc.

Nếu như bạn đã biết Sina Weibo là gì thì ắt hẳn cũng hiểu rõ lý do vì sao Facebook & Twitter không được được phép dùng tại Trung Quốc. Nguyên nhân chính của việc này là do vào năm 2009 , sau cuộc biểu tình tại Tận Cương, China đã có 1 số động thái thắt chặt việc trao đổi thông tin. Vì vậy các trang mạng xã hội đều bị Trung Quốc hạn chế. Sau sự kiện rầm rộ đó chính thức Weibo được ra đời để thay thế những trang mạng xã hội khác.

Weibo là gì? Những trang web nổ tiếng phổ biến tại Trung Quốc.

Theo những con số thống kê, 3 năm kể từ khi ra đời, Sina Weibo đạt được mức người dùng 503 triệu. Trong khi đó số người sử dụng internet tại Trung Quốc là 640 triệu người. Còn thời điểm hiện tại có đến hơn 30% người dùng tại Trung quốc sử dụng Sina Weibo.

Bên cạnh đấy Weibo cũng thay đổi hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Anh và 1 số giao diện của mình. Điều này cho thấy Weibo không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc mà Weibo còn ảnh hưởng đến 1 số quốc gia khác trên thế Giới.

Weibo nó như một mạng GDN thu nhỏ, để biết về GDN bạn hãy đọc bài GDN là gì để biết thêm thông tin

Weibo khuyến khích người dùng online nhiều thông qua chiến lược Game hóa (Gamification)

Weibo khuyến khích người dùng online nhiều thông qua chiến lược Game hóa (Gamification)

Khi chúng ta tìm hiểu Weibo là gì? không thể không nhắc tới chiến lược game hóa của Weibo được. Hiện nay Weibo đang áp dụng chính sách khen tặng bằng huy chương(medal) cho người dùng mục đích là thúc đẩy họ dành nhiều time truy cập vào Trang mạng Weibo hơn.

Có thể dành những chiếc huy chương thông qua tương tác với bạn bè hay các sản phẩm, Thương hiệu Khác thông qua như là Comment, Like hoặc Share. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn có thể nhìn thấy thứ hạng, thành tích của người khác và của chính bạn.

Weibo là nơi tập trung nhiều người nổi tiếng tại Trung Quốc.

Như vấn đề đã nói ở trên, Weibo là 1 trong những trang mạng phát triển nhất tại Trung Quốc hiện tại. Do đó, Những người nổi tiếng tại Trung Quốc sử dụng Sina Weibo như là 1 kênh truyền thông, giao tiếp với fan hâm hộ là điều dễ hiểu.

Theo những con số thống kê hiện tại người có nhiều lượt followers nhất trên mạng Weibo là Nữ ca sĩ , diễn viên, nhà thiết kế Xie Na, Cô là người nổi tiếng tại trung quốc đạt mức Followers là hơn 83.163.800. Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả các nhân vật nổi tiếng tầm cỡ thế giới như Barack Obama( 63 triệu lượt theo dõi), Justin Bieber (68 triệu lượt theo dõi)

Tóm lại:

Weibo là 1 trang mạng xã hội lớn nhất nhì ở China Weibo có cái tên đầy đủ khác đó là Sina Weibo. Mạng xã hội Weibo cũng tương tự như Twitter hay Facebook.  Weibo là trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Vậy bạn đã hiểu được Weibo là gì? Tại sao bạn không thử, tạo tài khoản Weibo và trải nghiệm 1 cách thực tế nhất nhỉ 🙂

bạn hiểu Localhost là gì ? tại sao chúng ta cần phải có và sử dụng nó

Tư Vấn Báo Giá