Credit card là gì? tìm hiểu sự khác biệt của credit card và debit Card

Credit card là gì? tìm hiểu sự khác biệt của credit card và debit Card
4.3 (86.67%) 3 votes

Credit card là gì? tìm hiểu sự khác biệt của credit card và debit Card. Hiện nay các ngân hàng đưa ra nhiều các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng mục đích đem lại sự tiện lợi và an toàn cho khách hàng.

Đối với các quốc gia phát triển sử dụng thẻ tin dụng, thẻ ghi nợ để thanh toán đã phổ biến từ lâu, ở Việt Nam tuy chưa phổ biến nhưng tại các thành phố đặc biệt là Hà Nội, Hồ Chí Minh xu hướng thanh toán bằng các loại thẻ ngày càng nhiều. Tuy nhiên khái niệm và cách dùng  thẻ tín dụng credit card và thẻ ghi nợ Debit Card nhiều người còn chưa biết hoặc mơ hồ.

Thẻ tín dụng Credit card là gì?

Là loại thẻ mà bạn có thể sử dụng để trả các hóa đơn mua sắm tạm thời được ngay cả khi tài khoản thẻ bạn còn 0đ. Ngân hàng sẽ cho bạn “mượn tiền” để bạn trả những hóa đơn và thời gian vay được giới hạn ở một mức nhất định theo quy định. Thông thường thì bạn sẽ phải trả số tiền tạm vay đó bằng thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 45 ngày không tính lãi, qua khoảng thời gian đó ngân hàng sẽ tính theo lãi suất quy định.

Xem thêm: thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp

 

 

credit card là gì

 

Thẻ ghi nợ Debit Card là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ bạn có tiền bao nhiêu trong tài khoản thì chỉ được sử dụng bấy nhiêu, bạn không thể mua sắm nếu thẻ bạn không có tiền hoặc không đủ tiền. Khi hết tiền thì một là bạn không sử dụng hai là bạn ra ngân hàng nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc chuyển khoản.

Khác biệt của debit Card và credit card là gì?

1. Khác nhau về thủ tục đăng ký.

  • Thẻ tín dụng credit card: Bạn phải chứng minh được khả năng thanh toán mới có thể làm thẻ như thu nhập cá nhân hay tài sản..
  • Thẻ ghi nợ debit card: Đơn giản, bạn chỉ cần tới ngân hàng dự định mở tài khoản, tiến hành đăng ký, sau vài ngày đến một tuần bạn sẽ nhận được thẻ ngay.

Tìm hiểu thêm: Khái niệm PM là gì

phân biệt credit card và debit card

 

 

2. Chính sách ưu đãi:

  • Thẻ tín dụng credit card: Được các ngân hàng khuyến khích sử dụng, có nhiều ưu đãi.
  • Thẻ ghi nợ debit card: Hiếm khi khi nhận được chính sách ưu đãi.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng online

3. Phạm vi sử dụng:

Cả hai loại thẻ credit card và debit Card đều có thẻ thanh toán nội địa và quốc tế, thẻ nôi địa bạn chỉ được sử dụng khu vực trong nước. Loại thẻ quốc tế cho phép bạn sử dụng cả trong và ngoài nước, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí sử dụng thẻ quốc tế.

Tiện ích nữa là thẻ credit card và debit Card quốc tế bạn có thể thanh toán online quốc tế, tuy nhiên bạn cần chú ý xem người bán hay website bán đó có hỗ trợ thanh toán loại thẻ bạn đang sử dụng không.

Qua bài viết hy vọng các bạn đã hiểu rõ về Credit card là gì? tìm hiểu sự khác biệt của credit card và debit Card cũng như cách sử dụng chúng.

Tư Vấn Báo Giá