SEM là gì ? Khái niệm cơ bản và tác dụng của SEM

SEM là gì ? Khái niệm cơ bản và tác dụng của SEM
5 (100%) 1 vote

SEM là gì ? Chắc có lẽ một đôi lần các bạn nghe đến SEM, Vậy SEM là gì những tác dụng cũng như sử dụng nó như thế để đạt hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về SEM là gì và những công dụng của nó.

SEM là gì ?

Bạn có muốn biết Textlink là gì không ?

SEM là gì ? Tác dụng của SEM trong việc kinh doanh.

SEM là từ viết tắt của “Search Engine Marketing” Theo nghĩa tiếng việt thì nó là quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như google, ping, yahoo. Để dễ hiểu và gần gũi hơn thì chúng ta hay gọi nó là marketing online. Có lẽ từ marketing online sẽ gần gũi hơn từ SEM mặc dù nó cùng một ý nghĩa.

Với thời điểm hiện tại thời gian để đi mua sắm hay đi ra ngoài tìm những món đồ cần mua là không nhiều. Công nghệ phát triển thì con người cũng dần thay đổi thói quen mua sắm từ offline sang online. Chúng ta chỉ cần ở nhà là cũng có thể tìm thấy món đồ mình cần qua mạng internet. Chính vì thế các công cụ tìm kiếm là thứ giúp cho họ tìm được thứ mình cần. Với những nhu cầu như vậy thì marketing online hay SEM ra đời.

Tác dụng của SEM thì có lẽ đến đây các bạn cũng dần nhận thấy được và hiểu được tầm quan trọng của nó. Chúng ta hãy đi chi tiết hơn về SEM

SEM là gì ?

Yoast Seo là gì và những tính năng nổi bật của nó

SEM được chia làm hai kênh khác nhau

 1. SEO (Search engine Optimization) : Đây chính là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó giúp cho website của chúng ta có những thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm qua các từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Việc đạt thứ hạng cao sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn qua các công cụ tìm kiếm. SEO hoàn toàn miễn phí không phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm
 2. PPC (pay per Click) hay còn gọi là quảng cáo trả tiền. Khác với SEO đây là hình thức quảng cáo trả tiền tức là để đạt được thứ hạng cao nhanh chóng thì chúng ta phải trả tiền cho người chủ của công cụ tìm kiếm đó. Phổ biến nhất hiện nay chính là Google ads là quảng cáo trên google, chúng ta sẽ phải trả tiền khi người dùng tìm kiếm và click vào quảng cáo của chúng ta.

SEM là gì ?

Bạn muốn tham gia khóa Đào tạo seo giá rẻ

Ưu điểm và nhược điểm của SEO và PPC

 1. Đối với SEO :
  • Ưu điểm : Hoàn toàn miễn phí không phải trả bất kỳ một khoản nào cho công cụ tìm kiếm. Tỉ lệ click của khách hàng rất cao và có thể lên top rất nhiều từ khóa. Theo một nghiên cứu thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của SEO rất cao cao hơn cả PPC với một số ngành nghề.
  • Khuyết điểm : Thời gian để đạt top cao khá lâu và phải bỏ nhiều công sức ra để làm .
 2. Còn về PPC
  • Ưu điểm : Chỉ cần đặt quảng cáo là có thể nằm ngay trên đầu trang 1 của công cụ tìm kiếm không mất thời gian nhiều như SEO, chúng ta chỉ cần chọn mức giá đấu thầu tốt là có thể đạt vị trí đầu tiên của quảng cáo. Độ phủ của từ khóa rộng hơn SEO rất nhiều
  • Khuyết điểm : Thường thì để đạt được vị trí đầu sẽ khá tốn tiền cho mỗi lần khách hàng click kể cả khi khách hàng vào xem mà không mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Một khuyết điểm nữa là dễ bị đối thủ click ảo hàng ngày và như vậy chúng ta sẽ mất một khoản tiền tương đối cho những click ảo đó.

Kết luận : Có lẽ đến đây các bạn đã hiểu SEM là gì những tác dụng to lớn của nó như thế nào, để có thể vận dụng hợp lý với ngành nghề của mình . Có thể sử dụng PPC hoặc SEM hoặc cả 2 cùng một lúc.

Tư Vấn Báo Giá