Băng thông là gì ? Tại sao phải sử dụng băng thông rộng cho website

Băng thông là gì ? Tại sao phải sử dụng băng thông rộng cho website
3.7 (73.33%) 3 votes

Hiện nay website là thứ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp cá nhân. Website được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng để website hoạt động tốt khi có số lượng lớn người truy cập cùng lúc. Thì chúng ta cần có 1 băng thông rộng để đáp ứng nhu cầu đó. Vậy chính xác băng thông là gì nó ảnh hưởng như thế nào đến website của bạn.

» Xem chủ đề Live streaming là gì

Băng thông là gì ? Khái niệm về băng thông

Trong tiếng anh băng thông là bandwith. Thuật ngữ này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu. Cụ thể với lĩnh vực website thì băng thông chính là việc bạn có thể được trao đổi số lượng dữ liệu tối đa là bao nhiêu trong 1 khoảng thời gian (upload và dowload) . Nói đơn giản hơn thì băng thông chính là số lượng dữ liệu mà website của bạn được lưu truyền qua mạng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

băng thông là gì ?

có những cách phát triển landing page là gì

Băng thông là gì ? Ảnh hưởng của nó tới website

  • Nếu bạn sử dụng website với mục đích cá nhân. Số lượng người truy cập ít thì bạn có thể thuê hosting với băng thông vừa phải. Nhưng website của bạn là website công ty hoặc buôn bán. Thì mục đích là để càng nhiều người truy cập càng tốt thì bạn nên cần 1 băng thông rộng.
  • Các đơn vị cho thuê hosting thường có các gói băng thông theo mục đích sử dụng. Website lớn mà sử dụng băng thông nhỏ thì sẽ rất dễ dẫn đến lỗi không thể truy cập vào website do hết băng thông. Như trên đã có giải thích rằng băng thông là số lượng dữ liệu mà website của bạn được lưu truyền qua mạng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn sử dụng băng thông nhỏ với mục đích và số lượng người truy cập lớn. Thì sẽ hết băng thông dẫn đến việc không thể truy cập vào website của bạn được. Vậy băng thông là gì  có thể hiểu nôm na rằng nó là con đường nếu đường hẹp. Đã hẹp thì cùng 1 lúc sẽ chỉ ít người có thể đi qua. Nếu số lượng người đông thì sẽ bị tắc và không thể lưu thông.
  • Vì thế để đảm bảo việc website của bạn luôn ổn định và không bị lỗi hết băng thông. Hãy chọn gói dịch vụ có băng thông lớn để đảm bảo với số lượng người truy cập cùng lúc được nhiều.
  • Nhưng cũng nên lưu ý về mục đích sử dụng website. Nếu cảm thấy không cần thiết thì bạn có thể chọn gói nhỏ trước với website vừa mới tạo. Sau đó bạn có thể nâng cấp lên để giảm chi phí ban đầu.
  • Bạn đã ý thức được độ nguy hiểm của Mã độc là gì chưa?
Tư Vấn Báo Giá