Scan Là Gì? Tại Sao Cần Phải Scan Tài Liệu Và Nó Thự Hiện Như Thế Nào

Đánh giá bài viết

Scan Là Gì? Tại Sao Cần Phải Scan Tài Liệu Và Thực Hiện Như Thế Nào. Nội dung này chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn mới làm quen với công việc văn phòng và tốt cho mọi người trong quá trình làm việc bởi thời đại công nghệ thông tin như hiện nay.

Bạn có quan tâm: Thiết kế website trọn gói tốt nhất hiện nay.

Chào các bạn Web Bách THắng chắc chắn là các bạn khi tìm đến bài viết này cũng sẽ tâm trạng như mình. Nghe thì có thể dễ hiểu Scan là gì? Nhưng để hiểu rõ chi tiết ngọn ngành và áp dụng thực tế ra sao và tác dụng của nó công việc thì không phải ai cũng biết. Không dài dòng văn hoa nữa mình đi vào trực tiếp Vấn Đề.

Scan là gì

Scan là gì

Khái Niệm, Định Nghĩa Scan nghĩa là gì?

Scan là một từ tiếng anh có nghĩa là Quét. Ở đây không phải là quét nhà quét sân mà là quét dữ liệu – một dạng đọc nhưng là máy đọc. Quét là quá trình ngược lại với In. Giải thích dễ hiểu nhất là In sẽ ” biến” hình ảnh, nội dung, dữ liệu ảo trên máy tính, điện thoại … thành nội dung thực tế “viết” trên giấy, các vật liệu khác. Thì Scan là quét sẽ thực hiện ngược lại với công việc của IN đó là máy sẽ “đọc – quét” dữ liệu, hình ảnh … và sẽ “biến” – lưu lại thành dữ liệu ảo trên máy tính để lưu trữ hoặc có thể chuyển cho mọi người khác một cách dễ dàng.

Ngoài ra thời đại công nghệ phát triển bây giờ các phần mềm công nghệ tiên tiến đều có dạng mã vạch nên việc quét mã vạch – đọc mã vạch để biết được thông tin qua mã vạch đó cũng được sử dụng rất nhiều và thường xuyên.

Web Bách Thắng đã giải thích kỹ chắc bạn đọc sẽ hiểu hết thôi. Nhưng hiểu khái niệm thôi chưa đủ nên mọi người cần tham khảo thêm các nội dung sau để nâng cao kiến thức.

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp nhất mọi thời đại.

Tác dụng và ý nghĩa của việc Scan tài liệu, hình ảnh, .. để làm gì.

Chắc chắn rồi phải hiểu tác dụng – công dụng mới đi đến cách làm chứ:

1 – Lưu trữ mãi mãi:

Đây cũng là 1 tác dụng không thể thiếu bởi mọi chất liệu đều bị hao mòn qua năm tháng, nhưng dữ liệu lưu trên mạng thì có thể mãi mãi. Ví dụ: giấy tờ, hợp đồng mà các bạn lưu bản giấy thì có thể bị rách nát, cháy nổ, mất … còn dữ liệu thì bạn hoàn toàn có thể lưu online mà không sợ bị mất hoặc những yếu tố bên ngoài tác động đến.

2 – Trao đổi – chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu như giấy tờ – tài liệu thường thì các bạn khi muốn trao đổi cho ai đó phải gửi tận tay hoặc muốn cho nhiều người xem thì phải sao chép – in ra nhiều rất tốn kém, mất thời gian, tiền bạc và công sức… Còn nếu khi bạn có dữ liệu trên máy rồi thì nhờ công nghệ hiện đại và mạng internet phổ biến chỉ với 1 click là có thể chia sẻ cho hàng nghìn người rồi mà không mất chi phí gì cả.

3 – Tiết kiệm chi phí và thời gian.

Như đã nêu ở trên – scan là gì.

Cách Scan tài liệu như thế nào

Cách Scan tài liệu như thế nào

Vậy cách Scan là gì như thế nào, dễ hay khó.

Ở đây mình sẽ phân tích ra thành 2 trường phái – hoàn cảnh để độc giả có thể lựa chọn cho phù hợp.

Trường hợp 1: Sử dụng ít.

Các bạn không làm việc văn phòng hoặc có làm nhưng làm về các những vực không hoặc ít liên quan đến việc tài liệu trao đổi online cho đối tác, khách hàng, Thì khi cần scan văn bản, tài liệu, hình ảnh thì các bạn chỉ cần tìm đến các quán phottocopy, quán in để sử dụng dịch vụ scan của họ để cho thuận tiện. Vì chi phí mua máy cũng không hề rẻ và nó cồng kềnh tốn diện tích.

Trường Hợp 2: Sử dụng thường xuyên liên tục.

Nếu trường hợp này chưa cần đọc các bạn cũng tự hiểu là lên phải mua máy về để thuận tiện cho công việc của mình rồi. Các bạn mua máy về thì nên chọn những bên nào họ cung cấp và lắp đặt và cài đặt phần mềm đầy đủ và hướng dẫn mình làm trực tiếp luôn. Việc sử dụng máy cũng không hề khó các bạn chỉ cần làm 1 vài lần là làm được ngay.

Ví dụ như công ty Web Bách Thắng của mình chuyên về thiết kế website chuẩn seo và truyền thông thì chủ yếu là làm việc online. Bình thường như nếu khách hàng ở gần thì mình có thể in hợp đồng và đóng dấu gửi khách hàng luôn nhưng với những khách hàng ở xa như Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng … bên mình chỉ cần in hợp đồng và đóng dấu sau đó Scan lại để gửi cho khách hàng là có thể thanh toán và tiến hành thiết kế website rồi.

Tóm Lại: lợi ích của việc Scan cũng rất lớn và quan trọng, vì vậy hiểu rõ Scan là gì? Ứng dụng thực tế và tác dụng của nó ra sao sẽ đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Trên đây là chia sẻ của MrThang – 0973361201 chuyên gia thiết kế website và cao thủ SEO mọi người cần tư vấn và trao đổi về WEB hoặc kinh doanh online cứ liên hệ mình tư vấn miễn phí.

Tư Vấn Báo Giá