Backup là gì? Tầm quan trọng của việc backup là gì?

Backup là gì? Tầm quan trọng của việc backup là gì?
5 (100%) 3 votes

Backup là gì ? Dữ liệu là tài sản đối với mỗi cá nhân. Vậy nên việc backup dữ liệu là điều cần thiết phải làm thường xuyên. Nếu không muốn một ngày nào đó bỗng nhiên thiết bị của bạn có vấn đề dữ liệu của bạn sẽ có thể mất hết nếu không có bản backup.

Backup là gì ?

Backup là quá trình bạn sao chép các dữ liệu có trong máy tính (có thể là thiết bị cá nhân bất kỳ) của bạn và lưu nó ở một nơi an toàn, để phòng trường hợp xấu nhất khi thiết bị gặp vấn đề hư hỏng, hay mất cắp. Thì bạn không phải lo về dữ liệu lưu trên máy bị mất vì bạn có thể lấy lại dữ liệu của mình được lưu ở chỗ an toàn rồi.

Với 1 website thì việc backup dữ liệu là cần thiết nhưng bạn sử dụng công cụ gì để up website lên host và lưu file backup về ? hãy tìm hiểu về FTP bạn sẽ biết. Đọc bài FTP là gì sẽ giúp bạn hiểu về công cụ này

backup là gì

Cách đơn giản mà nhanh nhất để Backup dữ liệu là sử dụng các ổ đĩa cứng rời, USB, hay có thể là đĩa DVD… Tuy nhiên đây là cách làm truyền thống đã trở nên lỗi thời, vì nguy cơ mất dữ liệu do các nguyên nhân trên cũng có thế xảy ra với chính các thiết bị lưu trữ này. Còn chưa kể chi phí để mua những thiết bị đó cũng không hề rẻ và dung lượng lưu trữ còn giới hạn.

Bạn có biết Ebook là gì sử dụng nó để làm gì là hiệu quả nhất không ?

Online Backup là gì, xu thế lưu trữ trên internet

Do đó điện toán đám mây xuất hiện, cho phép các cá nhân doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình lên Internet bằng cách sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, dữ liệu của bạn sẽ rất an toàn thay vì lưu trữ dữ liệu cục bộ trên một ổ cứng vật lý. Online Backup với ưu điểm là có thể truy cập để lấy dữ liệu từ bất kì nơi đâu, từ bất kì thiết bị nào miễn sao là có kết nối internet.

điện toán đám mây

Trên đây là những khái niệm tổng quan nhất về Backup là gì? Có bất kỳ câu hỏi gì bạn còn chưa có lời giải hãy để lại bình luận bên dưới Web Bách Thắng sẽ hồi đáp bạn một cách nhanh nhất.

Python là gì từ python nghe có vẻ rất lạ phải không ạ, hãy đọc bài về python để biết được xem python là gì và nó sử dụng ra sao

Tư Vấn Báo Giá