Troll là gì? các kiểu troll? Bạn đã bao giờ bị troll chưa vậy

Troll là gì? các kiểu troll? Bạn đã bao giờ bị troll chưa vậy
5 (100%) 1 vote

Troll là gì? Dạo gần đây facebook xuất hiện khá nhiều câu chuyện liên quan đến từ troll này, bạn có ức chế mỗi khi gặp phải các tình huống như vậy chưa.

Vậy troll được hiểu như nào và nó có phải kiểu châm biếm nặng. Hãy cùng Web Bách Thắng tìm hiểu nhé.

Cùng nhau tìm hiểu code là gì nhé

Thế troll là gì??

Troll là “tiếng lóng trên internet” có nghĩa là chơi khăm, chơi đểu. Cố ý khai thác những điểm yếu của bản chất con người hoặc của một cộng đồng trực tuyến để làm cho người khác bực tức khi xem.

troll là gì

Với mức độ nặng, troll còn có nghĩa là các hành vi gây rối tổ chức, gây xáo trộn trong cộng trồng, phá vỡ các qui tắc nhất định.

Tuy nhiên đa số trường hợp troll mang hàm nghĩa phá hoại nhưng không nghiêm trọng chủ yếu vẫn mang tính khiêu khích, quấy rầy người khác theo kiểu hài hước là chính

Tham khảo: Thiết kế website tại Hà Nội

Các hình thức troll

Troll có nhiều hình thức khác nhau như như troll người chơi trong game, troll bạn bè, truyện troll, hình ảnh troll, mặt troll hay làm clip troll.

Ví dụ:

các kiểu troll

Và những người hay troll người khác thường được cư dân mạng gọi là Thánh troll.

Các kiểu hành vi troll là gì??

Bút chiến

Các troller sẽ đăng một nội dung khiêu khích lên các diễn đàn hay mạng xã hội kèm theo một bình luận, mục đích là để gây tranh cãi.

Ẩn link chứa nội dung không phù hợp

Ẩn đường link đến một trang web lạ, nội dung không phù hợp dưới các link đến một trang web vote hay link youtube. Loại này là phải lên án

Quấy rầy

Các troller liên tục đặt ra các câu hỏi quá dễ để trả lời/ hoặc quá khó cùng với khuôn mặt troll kinh điển.

câu hỏi troll

Và tất nhiên, cái dễ ở đây là dễ thấy đối với người này nhưng lại quá khó hiểu với người khác. Cứ tiếp tục gặng hỏi để cố gắng kéo dài thời gian và khiến cho chủ nhân của câu trả lời cảm thấy bực mình và bị xúc phạm.

Đừng bỏ lỡ dịch vụ thiết kế website nội thất

Chỉ trích sai chỗ

Một số troll sẽ có thái độ phê phán các dự án, các cuộc thảo luận một cách mù quáng, luôn tìm ra khe hở để moi móc thông tin ( giống kiểu hack vậy )

Nếu những người chủ trì cuộc thảo luận không giữ được bình tĩnh, phản ứng lại một cách thái quá thì sẽ nhận lấy một sự phản ứng khó chịu từ các thành viên khác. Dễ dàng gây ra việc hình thành bè phái khi các troller được các thành viên dễ tính bảo vệ và ủng hộ.

Gây rối bằng một cách sáng tạo

Các troller sẽ troll bạn bằng một cách khắm không tưởng. cụ thể thì chúng sẽ tìm các phương cách mới để gây rối mà không hẳn vi phạm quy tắc nào.

Vì vậy mọi định nghĩa của bạn về troll có tốt đến đâu đi nữa, một con troll thành thục và ngoan cố cũng sẽ tìm ra cái gì đó mà bạn chưa nghĩ tới để troll lại bạn.

Bạn đã bị troll bao giờ chưa??

  • >>> “Ê mày ngủ chưa? Tao bảo cái này?” – “Chưa” – “Ừ thế thì ngủ đi”.

Hoặc thế này

bạn đã bị troll chưa

Hay thế này:

troll sáng tạo

Như vậy qua đây bạn đã hiểu được troll là gì rồi chứ. bạn cũng có thể trở thành một troller nếu áp dụng khôn khéo các quy tắc trên đấy. 

WBT chúc bạn sớm ra đảo!!   

Tư Vấn Báo Giá