QWERTY là gì? Lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào?

QWERTY là gì? Lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào?
5 (100%) 1 vote

QWERTY là gì? Nó là kiểu bàn phím được xuất hiện cách đây khá lâu nhằm hỗ trợ cho việc đánh máy chữ. Vậy tác dụng của kiểu bàn phím này như thế nào và lịch sử ra đời của nó ra sao. Hãy cùng Web Bách Thắng tìm hiểu sâu hơn về nó nhé.

QWERTY là gì ?

QWERTY là một kiểu bàn phím hỗ trợ đánh máy vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Cũng chính vì sự tiện dụng của nó mà dạng bàn phím này đang được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng tên của dạng bàn phím này chính là 6 ký tự chữ cái đầu tiên ở hàng trên cùng của bàn phím (hãy nhìn vào bàn phím là bạn sẽ rõ). Nói đến đây  chắc hẳn bạn đã hiểu QWERTY là gì rồi đúng không? Hãy cùng đơn vị thiết kế web giá rẻ WBT tiếp tục tìm hiểu về lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào nhé.

qwerty là gì

Click để hiểu hơn về Tác dụng password hint là gì

Lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào?

Hẳn là ít bạn thường xuyên sử dụng dạng bàn phím này biết được Lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào? Bàn phím QWERTY ra đời vào năm 1867. Người phát minh ra nó chính là Christopher Sholes. Ông là người đầu tiên thiết kế ra kiểu bàn phím QWERTY, ông xuất thân từ nhà biên tập báo.

lich-su-ban-phim-QWERTY

Để hiểu hơn về>>>> GDP là gì <<<<<bạn hãy click vào đây để đọc

Dạng bàn phím mà ông nghĩ ra đâu tiên khác xa so với bàn phím QWERTY bây giờ, lúc đó bàn phím được ông sắp xếp theo thứ tự alpha b. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng thì nhận thấy một số bất cập của nó, muốn đánh máy nhanh rất khó khăn vì các thanh nối cùng với các kí tự cạnh nhau sẽ bị vướng vào nhau. Chính vì thế ông quyết định thay đổi sắp xếp các nguyên âm phụ âm xen kẽ nhau để dễ dàng cho việc nối các chữ cái với nhau hơn.

Vậy là bạn đã hiểu định nghĩa về QWERTY là gì? cũng như Lịch sử ra đời của QWERTY như thế nào? rồi chứ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của WBT hy vọng bạn sẽ quay lại nhiều lần để tham khảo những bài viết hữu ích hơn.

Xem chi tiết hướng dẫn kiểm tra pageview là gì

Tư Vấn Báo Giá