Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn

Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn
5 (100%) 1 vote

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc bán hàng trực tuyến trở nên ngày 1 phổ biến và phát triển, để việc kinh doanh đem lại hiệu quả tức thì việc quảng cáo là điều cần thiết đối với mọi lĩnh vực. Nhắc tới quảng cáo online tại VN thì phổ biến nhất vẫn là quảng cáo Google Ads và Facebook. Vậy Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn thì hãy cùng WBT tìm hiểu về vấn đề này, để lựa chọn cho mình phương án hiệu quả nhất cho lĩnh vực của mình.

Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn

Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn

Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn?

Để xem loại hình quảng cáo nào hiệu quả nhất và phù hợp với lĩnh vực của mình, ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về khái niệm cũng như ưu và nhược điểm của 2 loại hình quảng cáo này để có thể nắm bắt và làm chủ được nó.

Quảng cáo adwords là gì?

Adwords là viết tắt của cụm từ “advertisement keywords” có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Quảng cáo google adwords là một dịch vụ thương mại của Google, nó giúp các từ khóa mà bạn yêu cầu sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí đầu tiên (4 kết quả đầu) thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm – dịch vụ mà bạn lựa chọn. Người sử dụng dịch vụ google adwords cần phải trả tiền để được hiển thị, tuy nhiên khi người dùng click vào những quảng cáo đó thì bạn mới bị mất phí.

Quảng cáo google adwords và facebook

Quảng cáo google adwords và facebook

——>>Để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này mời bạn tham khảo chi tiết về: google adword là gì?

Ưu điểm của Quảng cáo Google Adwords là gì?

 • Nhắm mục tiêu đúng theo đối tượng khách hàng tiềm năng:

Việc quảng cáo, marketing truyền thống, bạn cần đến việc truyền thông, phát quảng cáo đến một nhóm đối tượng và hy vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt cũng như kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng. Nhưng với quảng cáo google, thì bạn chỉ cần đợi khách hàng tự tìm đến mình mà thôi. Bởi khi họ đã tìm kiếm từ khóa họ đang cần thì chắc chắn nhu cầu của họ đang là 100%, do vậy việc chạy quảng cáo google adwords tỷ lệ chuyển đổi khách hàng là rất cao…

 • Khả năng bám đuổi đối tượng mục tiêu siêu đẳng

Phải nói google là một bộ máy tìm kiếm cực kỳ thông minh. Bởi mỗi cú click chuột, mỗi hành vi của bạn trên mạng  Internet đều được Google ghi lại, phân tích bằng các thuật toán thông minh để phục vụ cho mục đích cung cấp dữ liệu cho quảng cáo.

Chắc hẳn, bạn đã từng có lần cảm thấy kỳ lạ khi những sản phẩm/dịch vụ mà mình từng tìm hiểu luôn xuất hiện trên những mẫu banner quảng cáo của tất cả các website mà bạn ghé thăm. Đừng ngạc nhiên, bởi với bộ rễ của Google đã vươn sâu vào mọi ngóc ngách của thế giới Internet với trên 2 triệu trang web liên kết trong hệ thống GDN mạng hiển thị của Google.

Dù bạn ở đâu hay đang làm gì, chỉ cần bạn dùng Internet, Google đều có thể đưa quảng cáo đến tiếp cận bạn.

 • Hiệu suất Quảng cáo cao

Những lý do trên cũng là lý giải tại sao Google Adwords lại luôn có giá thầu cao ngất ngưởng như vậy. Tuy nhiên giá thầu cao cũng tỷ lệ thuận với hiệu quả của quảng cáo và lợi ích kinh doanh đem lại.

Nhược điểm của Google adwords là gì.

 • Tính cạnh tranh cao

Chính bởi độ hiệu quả của nó mà Google ads luôn là chiến trường cạnh tranh gay gắt giữa các nhà quảng cáo. Chính bởi vậy, các nhà doanh nghiệp có nguồn ngân sách sẽ bị hạn chế bị ảnh hưởng không nhỏ bởi sự cạnh tranh này.

 • Cần phải có một trang web làm đích đến từ các mẫu quảng cáo

Bạn cần phải có một website, một blog, hay một page riêng,… miễn nơi có thể chứa nội dung mà bạn cần quảng cáo ở đó để làm trang đích. Tuy nhiên website  đó phải được tối ưu về nhiều mặt, để điểm chất lượng web tốt nhất, thì chi phí quảng cáo sẽ được tiết kiệm hơn và bên cạnh đó là cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn.

>>bạn có thể tham khảo dịch vụ của WBT: Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn ads, giao diện bắt mắt < Tại đây.

 • Không tối ưu đối với một số loại hình sản phẩm – dịch vụ-

Nếu bạn kinh doanh một loại sản phẩm – dịch vụ mà chưa ai biết tới và nghe tới thì họ không thể có nhu cầu để tìm kiếm chúng cả. Bởi thế mà hình thức quảng cáo mạng tìm kiếm này sẽ không mang đến sự hiệu quả cho các dịch vụ – sản phẩm mới.

>>Đó là những ưu và nhược điểm của quảng cáo trên google, còn facebook thì sao? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu để nắm được chi tiết về Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn nhé

Quảng cáo Facebook là gì?

Là dịch vụ quảng cáo của Facebook, là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động các mục tiêu nhắm đến dựa theo các tiêu chí về sở thích, hành vi, độ tuổi, vị trí địa lý…của người dùng. Và các doanh nghiệp khi muốn quảng cáo sẽ phải trả một khoản phí để được hiển thị mẫu quảng cáo ở vị trí quy định trên Facebook. Quảng cáo facebook dành cho mọi đối tượng mà không vi phạm chính sách quảng cáo mà facebook đề ra.

Quảng cáo google adwords và facebook

Quảng cáo google adwords và facebook

Để nhận biết chính xác về những tin được quảng cáo ở trên newsfeed của mình, bạn sẽ thấy những tin mà có dòng chữ “được tài trợ (Sponsored)” thì đó chính là tin đang được quảng cáo, mà bạn là 1 trong những người dùng tiếp cận được với quảng cáo đó.

>>>Xem thêm dịch: thiết kế web bán hàng để có chiến lượng kinh doanh hiệu quả nhất.

Ưu điểm trong việc Quảng cáo Facebook là gì?

 • Tối ưu hóa lựa chọn mục tiêu theo nhân khẩu học

Khi Google có điểm mạnh là  khả năng nắm giữ và phân tích  hành vi duyệt web nhu cầu của người dùng  thì Facebook lại cao thủ  trong lĩnh vực thu thập thông tin cá nhân người dùng. Hệ thống quản lý tài khoản của Facebook có thể chi tiết hóa mọi thông tin từ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, sở thích,… phù hợp với từng mục tiêu quảng cáo.

 • Tiếp thị truyền thông cao nhờ sức mạnh lan truyền

Đặc thù của mạng xã hội là khả năng lan truyền thông tin không giới hạn, miễn là nội dung của bạn đủ sức thu hút. Nhất là đối với Facebook – mạng xã hội lớn và năng động nhất ở thời điểm hiện tại.

 • Dễ dàng kết nối & tương tác hiệu quả với khách hàng qua Fanpage

Hạn chế của google là cần 1 website làm trang đích để chạy quảng cáo mới tương tác được với khách hàng. Thì Facebook đã giải quyết khá hiệu quả khi cung cấp sẵn loại hình Fanpage dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức. Các Fanpage Facebook này được tích hợp với các tính năng có sẵn và khả năng kết nối tương tác tốt với người dùng.

 • Chi phí thầu tương đối thấp

Do thiên về tỷ lệ hiển thị chứ không phải đánh giá bằng thứ hạng hiển thị nên giá thầu của Quảng cáo Facebook thường không bất ổn và đắt đỏ như việc quảng cáo Google.

>>>Xem thêm: thiết kế website thời trang

Nhược điểm của việc chạy Quảng cáo Facebook là gì?

 • Quảng cáo chỉ hiển thị trên Facebook

Khi bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, thì nó sẽ chỉ được xuất hiện trong mạng xã hội này, nó sẽ mất tác dụng khi người dùng không thoát ra ngoài. Còn với google thì nó có thể phủ sóng rộng hơn với hàng triệu trang web mạng liên kết trong mạng GDN nên có khả năng tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi trên internet.

 • Hệ thống tìm kiếm chưa được hiệu quả

Không thể so sánh với khả năng tìm kiếm của Google với Facebook, công cụ tìm kiếm của Facebook thực sự chưa có tính phân loại cũng như khả năng cho kết quả cao. Bởi có hàng triệu trang Facebook hàng triệu người dùng, như vậy sẽ không dễ để cho ai đó tìm ra trang fanpage của bạn, trừ khi họ biết tên chính xác của fanpage. Vì thế, mức độ tiếp cận với người dùng qua tìm kiếm từ chính họ bị hạn chế rất nhiều.

Lời kết .

Mỗi loại hình quảng cáo đều có những ưu thế riêng. Sự so sánh và đánh giá này sẽ giúp bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất để việc chạy quảng cáo của mình trở nên hiệu quả hơn. Như vậy với thắc mắc Quảng cáo google adwords và facebook cái nào hiệu quả hơn bạn đã có câu trả lời cho mình chưa? Hãy để lại ý kiến của mình, nếu bạn cần trợ giúp của chúng tôi. Và nếu bạn cần sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo google – facebook hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại: 0973 361 201 để được dịch vụ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công !

Tư Vấn Báo Giá